Tiếp cận thông tin

HÀNG TRĂM TẤN ĐƯỜNG NHẬP LẬU BỊ BẮT GIỮ KHI ĐANG ĐI TIÊU THỤ

2023-01-05 00:00:00
Ngày 28.12, Công an thị xã Bến Cát vừa triệt xóa thành công vụ vận chuyển đường cát nhập lậu với số lượng đặc biệt lớn xảy ra trên địa bàn. Theo đó, 02 đối tượng cùng 130 tấn đường đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Nhận định thời điểm cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng được đẩy mạnh và đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các loại tội phạm liên quan đến kinh doanh hàng hóa, buôn lậu… Vì vậy, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và ma túy – Công an thị xã Bến Cát đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này.

Theo đó, trong thời gian gần đây, các trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và ma túy – Công an thị xã Bến Cát đã phát hiện một số xe ô tô tải biển số xe tỉnh Bình Phước thường xuyên vận chuyển hàng hóa nghi vấn nhập lậu đi qua các tuyến trên địa bàn rồi đậu xe tại các bãi trên tuyến Mỹ Phước Tân Vạn để sang hàng hóa. Lập tức thông tin này được các trinh sát dày dặn kinh nghiệm tập trung phân tích, đánh giá và đi sâu điều tra.

Sau khi đã củng cố tài liệu, chứng cứ và xác định đây là đường dây vận chuyển đường cát nhập lậu với số lượng lớn, lãnh đạo Công an thị xã đã chỉ đạo lực lượng trinh sát phòng, chống tội phạm về kinh tế và ma túy phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động – Bộ Công an và các đơn vị trực thuộc bất ngờ bao vây, đột kích một bãi xe thuộc địa bàn phường Tân Định. Tại đây, đã phát hiện, bắt quả tang 08 đối tượng đang di chuyển bốc xếp 130 tấn đường nhập lậu từ các xe ô tô đầu kéo qua 02 xe tải trung chuyển.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đang vận chuyển đường nhập lậu từ địa bàn tỉnh Bình Phước về thị xã Bến Cát để phân phối tiêu thụ tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây, khi đến địa bàn thị xã Bến Cát thì bị bắt quả tang. Được biết, tổng giá trị hàng hóa thu giữ trong đợt này có trị lên đến trên 2,7 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã tiếp tục điều tra làm rõ (KTMT).