Hội thi “tìm hiểu cải cách hành chính”; “tìm kiếm nhân tài có sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong công tác Cải cách hành chính”

2021-12-03 09:58:11
Để tiếp tục duy trì, đẩy mạnh Chỉ số Cải cách hành chính của thị xã Bến Cát trong thời gian tới. Liên đoàn Lao động thị xã Bến Cát phối hợp Phòng Nội vụ thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “tìm hiểu cải cách hành chính”; “tìm kiếm nhân tài có sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong công tác Cải cách hành chính”

1.     Đối tưng

-    Các đoàn viên và công đoàn cơ sở thuộc các Doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

-    Công chức, viên chức, công đoàn viên và công đoàn cơ sở các cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp; khối đảng; Đoàn thể; ủy ban nhân dân các xã, phường; Đoàn viên công đoàn thuộc ngành giáo dục.

2.     Nội dung

-    Các văn bản quy định về chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về Chương trình tổng thể cải cách hành chính; nhất là các lĩnh vực thủ tục hành chính đang thực hiện tại Bộ phận một cửa thị xã (Luật Hộ tịch; Luật Lao động; Luật Việc làm;...); trên thực trạng hiện nay nghiên cứu đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế.

-    Đơn giản hóa các bước quy trình thực hiện thủ tục hành chính; cắt giảm các thủ tục hành chính; giảm thời gian giải quyết; giảm chi phí đi lại.

-    Cách thức, quy trình tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận một cửa thị xã; phối họp, xử lý giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan hành chính (có thể phối họp giữa đơn vị sự nghiệp với cơ quan hành chính trong quy trình xử lý, giải quyết công việc chuyên môn trong đơn vị mà không nằm trong thủ tục hành chính của UBND tỉnh công bố).

tải về nội dung Kế hoạch thi

ĐƯỜNG DẪN THI TRỰC TUYẾN: http://thitructuyen.ldldbencatbinhduong.org.vn/Default.aspx