MẠO DANH "PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM" LẤY TIỀN NGƯỜI ĐI ĐƯỜNG, 2 NGHI CAN BỊ TỔ 171 CÔNG AN BẾN CÁT BẮT GIỮ

2022-11-07 14:21:41
Ngày 05/11, Công an thị xã Bến Cát đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Lê Hoàng Kiệt (18 tuổi, quê Tân Uyên, Bình Dương) và Đặng Hữu Lộc (17 tuổi, quê Trà Vinh) để điều tra làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, anh T. (20 tuổi, quê Đồng Tháp) đang điều khiển xe lưu thông ltrên Quốc lộ 13 (đoạn qua phường Thới Hòa) thì bị 2 thanh niên xưng danh "Phòng, chống tội phạm", yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ. Sau đó, các đối tượng đe dọa "đưa về phường lập biên bản", yêu cầu anh T. "chung chi" để được "giải quyết tại chỗ" các lỗi vi phạm giao thông. Lo sợ bị xử lý, anh T. đã đưa đối tượng 200.000đ, tuy nhiên phát hiện nhiều điểm bất thường nên đã đến Công an phường trình báo sự việc trên.

Lập tức, thông tin này cùng đặc điểm nhận dạng của đối tượng và phương tiện được thông báo đến các Tổ tuần tra đang thực hiện nhiệm vụ để truy tìm, chốt chặn đón lõng. Sau 30 phút truy tìm, Tổ 171 Công an thị xã phối hợp Công an phường Thới Hòa đã phát hiện 2 nghi can đang rảo quanh trên đường để tìm "con mồi" nên đã mời về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do cần tiền tiêu sài nên đã lên kế hoạch giả danh tổ "Phòng, chống tội phạm" để chiếm đoạt tài sản của người đi đường. Sau đó, cả 2 đã đi từ Tân Uyên sang Bến Cát tìm người đi đường có dấu hiệu vi phạm luật giao thông để "làm luật". Đến thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng cho biết đã thực hiện 4 vụ cưỡng đoạt tiền của người dân.

Qua sự việc trên, Công an thị xã thông báo, ai là nạn nhân có liên quan vụ việc trên liên hệ Công an thị xã Bến Cát (số điện thoại 02743.564.268, có thể nhắn tin trực tiếp đến Fanpage hoặc Zalo OA) để tố giác. Đồng thời, Công an thị xã khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời thông báo ngay đến lực lượng Công an khi phát hiện đối tượng nghi vấn để kịp thời xử lý (TTH).