Tiếp cận thông tin

RA ĐẦU THÚ, ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ ĐƯỢC HƯỞNG SỰ KHOAN HỒNG CỦA PHÁP LUẬT

2022-11-22 00:00:00
Ngày 20/11, Công an thị xã Bến Cát đã hoàn thành hồ sơ tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú đối với Huỳnh Thị Ngọc Hiền (20 tuổi, quê Lâm Đồng). Trước đó, Hiền là đối tượng bị Công an thị xã ra quyết định truy nã về tội “Trộm cắp tài sản”.

a1.jpg 86.96 KB

Theo kết quả điều tra, vào tháng 10/2020, sau khi chơi điện tử tại một tiệm Internet thuộc địa bàn phường Mỹ Phước, Hiền đã cùng người yêu lấy trộm 01 xe mô tô đang dựng trước cửa của tiệm này và nhanh chân tẩu thoát. Sau khi bán tài sản trộm được, cả 2 đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên đã bị cơ quan Công an ra quyết định truy nã.

Từ thông tin đối tượng truy nã được đăng tải công khai trên Facebook và Zalo OA “Công an thị xã Bến Cát”, gia đình đã vận động, trực tiếp đưa Hiền đến Công an thị xã Bến Cát đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tại cơ quan Công an, trước thái độ thành khẩn khai báo, thể hiện sự ăn năn, hối cải và đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, Hiền đã được Công an thị xã cho gia đình bảo lãnh tại ngoại để phục vụ điều tra.

Vì vậy, nhằm thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho người phạm tội sớm có cơ hội đoàn tụ gia đình, Công an thị xã Bến Cát yêu cầu các đối tượng đang bị truy nã ra đầu thú; kêu gọi gia đình, người thân vận động đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng (TTH).