Tiếp cận thông tin

TRUY NÓNG, TÓM GỌN 2 TÊN TRỘM XE MÁY CHUYÊN NGHIỆP

2022-12-23 00:00:00
Ngày 22/12, Công an thị xã Bến Cát đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Hoàng (33 tuổi), Lê Văn Ngọc (28 tuổi) cùng trú tại Quảng Trị để điều tra làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, Công an phường Thới Hòa tiếp nhận tin báo của anh T. (50 tuổi, ngụ Bến Cát) về việc bị kẻ gian lấy trộm 1 xe mô tô SH khi đang mua đồ tại một cửa hàng điện nước, toàn bộ vụ việc đã được camera của cửa hàng này ghi nhận. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường đã phối hợp cùng Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm phường nhanh chóng triển khai lực lượng truy nóng.

Sau hơn 1 giờ truy xét, đón lõng, đã phát hiện 2 đối tượng có đặc điểm nhận dạng trùng khớp với thông tin thu được tại hiện trường nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Phát hiện Công an, các đối tượng liền dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt, tăng ga tháo chạy về hướng thành phố Thủ Dầu Một. Tuy nhiên, với tinh thần dũng cảm, mưu trí, lực lượng làm nhiệm vụ đã tóm gọn được 2 đối tượng sau hơn 10 km truy đuổi gắt gao.

Qua kiểm tra trên người các đối tượng đã phát hiện, thu giữ nhiều dụng cụ dùng để phá khóa trộm xe mô tô. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết ngoài vụ trên, vào rạng sáng cùng ngày cả 2 đã ra tay trộm 3 xe máy khác trên địa bàn. Được biết, Hoàng là đối tượng có 01 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, còn Ngọc có 04 tiền án về tội trộm cắp xe mô tô, vừa ra tù đầu năm 2022. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã tiếp tục điều tra làm rõ (THANH HÙNG)./.