Tin tức

Bến Cát phấn đấu nâng tỷ lệ tiêm ngừa cho học sinh từ 05 đến 11 tuổi đạt trên 85%

2022-11-25 00:00:00
Chiều ngày 23/11, Đoàn kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh tỉnh Bình Dương do ông Đặng Cường Đạo – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tiêm vắc xin cho trẻ em từ 05 đến 11 tuổi trên địa bàn thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Trần Thị Thảo – Phó chủ tịch UBND thị xã.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã, tính đến trước đợt tiêm 180, toàn thị xã đã tiêm mũi 2 cho hơn 22.000 trẻ từ 05 đến 11 tuổi, đạt 59,3%. 

Để thực hiện đạt chỉ tiêu của tỉnh giao đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trên địa bàn thị xã, đặc biệt là trong đơt tiêm 180 diễn ra từ ngày 22/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo họp với Ban giám hiệu, Y tế các trường Mầm non, Tiểu học, THCS để thống nhất và chỉ đạo sát sao trong công tác tiêm, đồng thời, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành Y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, phường thực hiện vận động, động viên phụ huynh học sinh đồng ý cho trẻ tiêm ngừa để bảo đảm quyền lợi và sức khỏe cho học sinh; Ban giám hiệu các trường trực tiếp xuống từng lớp để thăm hỏi, chia sẽ và động viên các em học sinh tiêm ngừa Covid-19, bảo đảm sức khỏe cho bản thân; tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm ngừa vắc xin Covid-19 đến phụ huynh học sinh thông qua: Website, Zalo, Facebook,… của đơn vị; thống kê số lượng học sinh theo thời gian để dự trù thuốc, đảm bảo cung cấp vắc xin đầy đủ cho các đối tượng tiêm. Kết quả, trong ngày đầu đã tiêm cho trên 3.000 học sinh, đạt 67,8% kế hoạch. Công  tác tiêm ngừa diễn ra an toàn, tuân thủ các quy định tại điểm tiêm, học sinh được giáo viên hướng dẫn tận tình trước, trong và sau tiêm, qua đó, trong đợt tiêm này, thị xã sẽ phấn đấu nâng tỷ lệ tiêm ngừa cho học sinh từ 05 đến 11 tuổi đạt trên 85%.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Cường Đạo ghi nhận những nỗ lực của thị xã trong công tác tiêm ngừa cho trẻ từ 05 đến 11 tuổi, qua đó, ông cũng chia sẻ, hướng dẫn phương pháp rà soát, thống kê số lượng trẻ để công tác tiêm ngừa đạt hiệu quả cao.

 

T. NGUYỆT