Tin tức

Hội Chữ thập đỏ xã An Tây tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2022

2022-11-17 00:00:00
Ngày 17/11, Hội Chữ thập đỏ xã An Tây tổ chức tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Minh Nhựt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Bến Cát.

Trong năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, như: Phát triển mới 16 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã lên 656 hội viên; xây dựng quỹ Hội được trên 15 triệu đồng, xuất quỹ cho các hội viên khó khăn vay vốn với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn. Ngoài ra, Hội còn vận động các mạnh thường quân xây tặng được 01 căn nhà Chữ thập đỏ với tổng kinh phí  65 triệu đồng.

Cũng trong năm 2022, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đã trợ giúp thường xuyên cho người nghèo, người già cô đơn và người tàn tật với tổng số tiền trên 70 triệu đồng; tặng gần 500 xuất quà tết với trị giá trên 200 triệu đồng; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ đột xuất cho hội viên khó khăn, thành lập các tổ tương trợ vốn giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ xã còn tích cực vận động hội viên và nhân dân tham gia nhiệt tình vào công tác hiến máu nhân đạo tình nguyện, phối hợp tham gia làm vệ sinh môi trường...

Phát huy kết quả đã đạt được, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã  đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023 là: Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi, tổ hội;  thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”để giúp đỡ người nghèo, người cơ nhỡ không nơi nương tựa được kịp thời; Vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo để cứu người; tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Xây dựng nông thôn mới”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  và tham gia tốt các hoạt động của địa phương.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã vận động mạnh thường quân trao tặng 20 phần quà cho hội viên nghèo, khó khăn trên địa bàn xã.

PHÚC HẬU - ĐTT XÃ AN TÂY