Tin tức

Hội Người cao tuổi thị xã Bến Cát họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

2022-09-30 00:00:00
Sáng ngày 29/9, Hội Người cao tuổi thị xã Bến Cát họp mặt kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2022).

Tại buổi họp mặt đã ôn lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Quốc tế Người cao tuổi. Năm nay, Liên hợp quốc kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Sự đóng góp và tính kiên cường của phụ nữ cao tuổi” nhằm nhấn mạnh vai trò của phụ nữ cao tuổi khi đưa ra các quyết định đối với thách thức toàn cầu. Liên hợp quốc kêu gọi lắng nghe tiếng nói và ghi nhận sự đóng góp của phụ nữ cao tuổi trong xã hội, đồng thời thúc đẩy đối thoại chính sách tăng cường bảo vệ quyền con người và phát triển bền vững của quốc gia. 

Tại Việt Nam, Chính phủ đã phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, qua đó tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, xã hội và người cao tuổi về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Chương trình họp mặt còn tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ, thể dục nhịp điệu, tạo không khí vui vẻ, thoải mái và có ý nghĩa, góp phần xây dựng đời sống tinh thần của người cao tuổi ngày càng phong phú, đồng thời động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

 

Trung Hiếu