Giáo dục - Y tế
Thứ hai, 31/10/2016 | 10:20:41 GMT+7
Kiểm tra công tác loại trừ bệnh Phong quy mô cấp huyện tại thị xã Bến Cát và phường Thới Hòa.
Tập tin đính kèm:

Ngày 28/10/2016, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Bình Dương đã kiểm tra công tác loại trừ bệnh Phong quy mô cấp huyện tại Trung tâm y tế thị xã Bến Cát và phường Thới Hòa.

 

Những năm qua, Trung tâm y tế thị xã Bến Cát đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, các xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền các kiến thức cơ bản, giúp cho người dân nhận thức đúng về bệnh Phong. Các trường học đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh về bệnh Phong. Các chương trình phòng chống bệnh Phong luôn được duy trì và đạt kết quả khá tốt. Đến nay, Trung tâm y tế thị xã có 8 bệnh nhân Phong (trong đó 01 bệnh nhân đang đa hóa trị liệu, 01 bệnh nhân chăm sóc tàn tật sau giám sát, 06 bệnh nhân trong thời gian theo dõi, giám sát sau hoàn thành đa hóa trị liệu). Hàng năm, công tác khám bệnh Phong vẫn được các đơn vị y tế khám lồng ghép với việc khám chữa bệnh, khám chuyên khoa, khám sức khỏe. Các bệnh nhân Phong đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe chu đáo. Thực hiện thông tư số 17 của Bộ y tế ngày 6/6/2013, để đạt được loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện, Thị xã đã tiến hành kiểm tra đánh giá theo 4 tiêu chí gồm: Tỷ lệ lưu hành bệnh phong dưới 1/10.000 dân, 100% người bệnh phong khuyết tật được chăm sóc khuyết tật và phục hồi chức năng. 100% người bệnh phong được hòa nhập cộng đồng và không có sự phân biệt đối xử, kỳ thị người bệnh phong và 100% người bệnh phong nghèo có khuyết tật đặc biệt nặng hoặc khuyết tật nặng có nhà ở.

Đoàn kiểm tra tại phường Thới Hòa với 3 nội dung về kiểm tra chuyên môn quản lý bệnh nhân Phong tại phường đạt 290 điểm và kiểm tra kiến thức 27/27 người trả lời trúng đạt 100%; kiểm tra kiến thức phát phiếu hỏi đáp tại trường THCS Thới Hòa cho 320/320 em học sinh đạt 100%.

Hoàng Anh (Đtt Thới Hòa)

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập3
Tổng truy cập 311528