Giáo dục - Y tế
Thứ tư, 31/05/2017 | 17:20:06 GMT+7
BẾN CÁT KHAI MẠC HÈ VÀ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2017
Tập tin đính kèm:

Ngày 27/5, Ban chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi thị xã Bến Cát tổ chức khai mạc hè với chủ đề “Hè an toàn với phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc Hội trại thiếu nhi với An toàn giao thông lần V năm 2017. Đến dự có bà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã và các em học sinh trường Trung - Tiểu học trên địa bàn thị xã.

          Chương trình hè năm nay có nhiều hoạt động sôi nổi hấp dẫn và thiết thực để các em học sinh tham gia như: tổ chức diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn, vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”; nói chuyện chuyên đề: Xâm hại tình dục trẻ em - Nỗi ám ảnh không của riêng ai và trao đổi các vấn đề về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; diễn đàn: Nhóm đại diện cho trẻ em để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng trao đổi, đối thoại với đại diện Hội đồng nhân dân về các vấn đề liên quan đến trẻ em; tổ chức 2 ngày trải nghiệm với chủ đề “Chúng em là chiến sĩ”; thành lập 2 điểm vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư; hội thi vẽ tranh với thông điệpHãy lên tiếng để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục; thi tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm về bảo vệ môi trường...

Cũng tại lễ khai mạc hè, UBND thị xã đã trao 30 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.

          Sau lễ khai mạc, khối đông cùng băng rôn, khẩu hiệu cờ phướng diễu hành tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em trên các trục đường chính của thị xã Bến Cát.

Qua các hoạt động hè sẽ tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội, từ đó phát huy năng lực của bản thân, tránh xa những trò chơi bạo lực, trò chơi trực tuyến và các tệ nạn xã hội; đồng thời, huy động các nguồn lực xã hội cùng tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi trên địa bàn thị xã, nhất là đối với thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, giúp các em tìm hiểu và nâng cao nhận thức về các hành vi bạo lực, xâm hại, từ đó phòng ngừa và tự bảo vệ bản thân mình.

Trung Hiếu (ĐTT)
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 283243