Đời sống - Kinh Tế
Thứ hai, 31/07/2017 | 21:29:47 GMT+7
CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP BẾN CÁT HỌP MẶT KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM.
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 28/7, Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) Bến Cát tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017). Dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Vũ – Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện các công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc công đoàn KCN Bến Cát.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Trong suốt chặng đường 88 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam không ngừng phát triển và lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Công đoàn không ngừng đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, khẳng định được vai trò tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, ổn định chính trị và tiến bộ xã hội.

Từ khi thành lập đến nay (ngày 01/02/2009) dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh; đặc biệt là quá trình đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể BCH Công đoàn các KCN Bến Cát; hệ thống Công đoàn các KCN Bến Cát đã gặt hái được nhiều thành quả to lớn. Hiện, Công đoàn các KCN Bến Cát đang trực tiếp quản lý 236 CĐCS, với 81.000 đoàn viên công đoàn. Trong những năm qua công đoàn KCN Bến Cát đã phát động nhiều phong trào thi đua như: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu",...  Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến, nhiều tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc được tôn vinh, khen thưởng. Công đoàn cũng đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, bổ sung cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào công nhân và hoạt động công đoàn….

Dịp này, Công đoàn các KCN Bến Cát đã khen thưởng cho 50 cá nhân, 50 tập thể CĐCS thực hiện tốt chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên”; khen thưởng cho 10 doanh nghiệp “Vì người lao động”. Bên cạnh đó, Công đoàn các KCN Bến Cát còn trao 20 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các cá nhân bị tai nạn lao động.

TRỊNH NGA (ĐTT)
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập20
Tổng truy cập 242420