Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 14/11/2017 | 15:53:03 GMT+7
BẾN CÁT SƠ KẾT MÔ HÌNH “CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN” VÀ “CÔNG SỞ THÂN THIỆN”
Tập tin đính kèm:

Ngày 10/11/2017, thị xã Bến Cát tổ chức sơ kết mô hình “Chính quyền thân thiện của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân” và “Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Đến dự có ông Nguyễn Quốc Dũng – Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên Sở Nội vụ, ông Trần Công Uẩn – Trưởng Ban Dân vận thị xã, bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” và “Công sở thân thiện” đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, cán bộ tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thị xã cũng như các xã phường đã hình thành thói quen “Nụ cười thân thiện nơi công sở”, có thái độ tôn trọng, phong cách làm việc dân chủ, gần gũi. Luôn quan tâm lắng nghe, lịch sự khi giao tiếp, mang lại niềm vui, sự thoải mái cho người dân khi đến giao dịch. Bên cạnh đó, cán bộ tiếp dân còn hướng dẫn tận tình đối với những hồ sơ cần phải chỉnh sửa, bổ sung theo quy định; các cá nhân, tổ chức được tham gia vào quá trình xây dựng công sở như: phản ánh, góp ý, xây dựng hoặc đề nghị biểu dương cách thức, phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, đánh giá mức độ hài lòng khi đến liên hệ giải quyết công việc thông qua phiếu khảo sát.

Song song đó, trong thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị đã có những giải pháp cụ thể, hiệu quả thiết thực như: phân công công việc cụ thể, xác định rõ trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức; thường xuyên giám sát, đánh giá kết quả thực hiện Quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị; Đề cao kỷ luật, kỷ cương, gương mẫu của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; nâng cao tinh thần trách nhiệm khi giải quyết hồ sơ,… từ đó góp phần chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện công vụ, từng bước tạo được sự gắn kết gần gũi giữa chính quyền với nhân dân, nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm sự hài lòng của tổ chức, công dân khi đến giao dịch tại cơ quan hành chính Nhà nước.

Dịp này, UBND thị xã Bến Cát đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện”, “Công sở thân thiện” năm 2017.

T. NGUYỆT (ĐTT)

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 45205