Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 16/11/2017 | 08:13:43 GMT+7
BẾN CÁT PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 14/11, UBND thị xã Bến Cát phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái". Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Thông - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, ông Trần Công Uẩn - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, bà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng đông đảo đoàn viên, hội viên, giáo viên và các em học sinh trường THPT Bến Cát và THCS Lê Quý Đôn.

Theo số liệu thống kê từ cuộc điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ cho thấy, 58% phụ nữ đã từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực thể chất, tinh thần, hoặc tình dục trong đời; và trung bình mỗi năm có khoảng 1.000 vụ xâm hại tình dục trẻ em gái; riêng thị xã Bến Cát trong 2 năm (2015-2016) đã xảy ra 34 vụ bạo lực gia đình, 11 vụ xâm hại tình dục trẻ em; những hành vi đó không những ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể xác cho nạn nhân mà còn dẫn đến thiệt hại về kinh tế cho gia đình và xã hội. Tháng hành động năm nay với chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái...

Sau lễ phát động, khối đông cùng đoàn xe hoa, cờ phướng, băng rôn diễu hành qua các trục đường chính và khu dân cư trên địa bàn thị xã Bến Cát.

Trung Hiếu (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập18
Tổng truy cập 45186