Thông tin chỉ đạo, điều hành
Thứ năm, 06/09/2018 | 22:08:38 GMT+7
BẾN CÁT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO CÁC HUYỆN, THỊ XÃ PHÍA BẮC VÀ CÁC DOANH NGHIỆP
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 6/9, Thị ủy Bến Cát tổ chức hội nghị lãnh đạo các huyện, thị xã phía bắc tỉnh Bình Dương và doanh nghiệp năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Duy Hiền - Bí thư Thị ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương và lãnh đạo các huyện, thị và thành phố.

Tại hội nghị, lãnh đạo thị xã Bến Cát báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã giữa nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự hỗ trợ các ban, ngành tỉnh, sự đoàn kết thống nhất của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, các cơ quan, ban, ngành, địa phương và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã được triển khai thực hiện có hiệu quả, đi vào cuộc sống. Tính đến giữa nhiệm kỳ, một số chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt mức so với nghị quyết đề ra; kinh tế xã hội tiếp tục phát triển theo hướng bền vững; quốc phòng an ninh giữ vững, ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Cụ thể kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển ổn định và tăng trưởng với tốc độ cao, với mức tăng bình quân hàng năm đạt 23%; cơ cấu kinh tế đến cuối năm 2017: công nghiệp chiếm 80,6%, dịch vụ 18,9%, nông nghiệp 0,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt 102 triệu đồng/người/năm, tăng 39,2 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 204 ngàn tỷ đồng, tăng bình quân 16,3%/năm. Các chỉ số sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, công tác quy hoạch, đầu tư kết cấu hạ tầng, thu chi ngân sách, giáo dục đào tạo, văn hóa - thông tin, chính sách xã hội, lao động việc làm, an ninh - quốc phòng... đều đạt và vượt so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể đã bám sát Nghị quyết của Thị ủy, cũng như chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Về tổng thể đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra, nhất là cơ bản khắc phục một số vấn đề tồn tại, hạn chế trong tổ chức và hoạt động của chính quyền, tạo thành nền tảng vững chắc để tiếp tục xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch, vững mạnh, hệ thống chính trị hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Những kết quả đó là cơ sở, tiền đề thuận lợi để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã khóa XI đã đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và triển khai công tác quy hoạch; công tác phát triển đô thị, kết cấu hạ tầng; khai thác tài nguyên khoáng sản, ô nhiễm môi trường; đảm bảo tình hình an ninh trật tự các huyện, thị, thành phố giáp ranh...

Trung Hiếu (ĐTT)

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập2
Tổng truy cập 869623