Giáo dục - Y tế
Thứ năm, 01/11/2018 | 16:38:21 GMT+7
BẾN CÁT TẬP HUẤN NGHỊ ĐỊNH PHỔ BIẾN 115/2018/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Tập tin đính kèm:

Ngày 30/10, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cùng phối hợp tổ chức tập huấn Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Tham dự buổi tập huấn có hơn 50 cán bộ thuộc ban, ngành, đoàn thể có liên quan và đại diện lãnh đạo 8 xã, phường thị xã.

          Theo đó, Nghị định 115/2018/NĐ-CP có 4 chương 39 điều quy định chi tiết về hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; quy định về mức tiền phạt tối đa, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính; quy định về điều kiện bảo đảm an toàn đối với sản phẩm, thực phẩm; các hành vi vi phạm quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong sản xuất chế biến thực phẩm; vi phạm quy định về sử dụng chất, hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, chế biến thực phẩm; các quy định về sử dụng dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu, xuất khẩu và vi phạm quy định khai thác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung ứng thực phẩm. Bên cạnh đó, Nghị định cũng quy định rõ về thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm...

          Tại buổi tập huấn đã triển khai Thông tư số 23/2018/TT-BYT, ngày 14/9/2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.

Trung Hiếu (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập64
Tổng truy cập 781528