Giáo dục - Y tế
Thứ ba, 06/11/2018 | 15:59:08 GMT+7
Bến Cát: Hơn 300 học sinh khối THPT được tập huấn kỹ năng tự vệ.
Tập tin đính kèm:

Ngày 01/11/2018, Thị Đoàn Bến Cát phối hợp cùng trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Bình Dương (TT.HĐTN) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thực hành xã hội năm học 2018 – 2019 với nội dung “Kỹ năng tự vệ” cho hơn 300 học sinh khối THPT trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các em học sinh được Võ sư Nguyễn Tấn Trung – Chủ nhiệm CLB Vovinam TT.HĐTN tỉnh Bình Dương và các trợ lý Huấn luyện viên hướng dẫn những kiến thức cơ bản về các kỹ thuật tự vệ và phòng vệ hiệu quả trong thời gian ngắn, cách phản ứng vận động trong các tình huống cơ bản, các kỹ năng chống lại hành động ác ý như đấm, đá, kéo tay, ghì chặt, dùng dao tấn công, từ đó học sinh biết cách tự bảo vệ mình. Tự vệ là một trong những kỹ năng cần thiết của con người, đặc biệt trong thời điểm hiện nay, nạn trộm cắp, nạn đâm chém xảy ra ở nhiều nơi, yêu râu xanh, bắt cóc, bạo lực học đường cũng phổ biến hơn cho nên việc trang bị các kỹ năng tự vệ càng quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với học sinh chưa có nhiều sự hiểu biết về xã hội và cuộc sống, dễ bị lừa lọc, uy hiếp, dễ dàng trở thành “con mồi” cho tội phạm, thì việc trang bị kỹ năng tự vệ lại càng bức thiết hơn.

Lớp tập huấn là một trong những nội dung của Chương trình Đồng hành với thanh niên trong việc nâng cao kỹ năng thực hành xã hội và xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong phong trào “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh trên địa bàn thị xã; tạo điều kiện để các bạn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, kỹ năng công tác Đoàn cũng như kỹ năng thực hành xã hội.

Võ sư Nguyễn Tấn Trung cùng các trợ lý hướng dẫn các thế phản đòn khi bị tấn công

Trợ lý HLV dựng lại tình huống bị tấn công và hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho nữ

Trợ lý HLV dựng lại tình huống bị tấn công và hướng dẫn kỹ năng tự vệ cho nữ

Học sinh thực hành các kỹ năng tự về tại lớp tập huấn

Học sinh thực hành các kỹ năng tự về tại lớp tập huấn

Thu Ngân (TĐ)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập45
Tổng truy cập 852206