Hoạt động xã, phường
Thứ tư, 21/11/2018 | 22:49:35 GMT+7
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI XÃ PHÚ AN
Tập tin đính kèm:

Sáng nay 16/11, các ấp trên địa bàn xã Phú An tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018).

Tại ấp Phú Thuận, ông Nguyễn Minh Triết – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị - Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết với nhân dân trong ấp.

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con ấp Phú Thuận, xã Phú An cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, cũng như đánh giá những kết quả đạt được của ấp trong năm 2018.

Theo đó, trong năm 2018, ấp Phú Thuận đã vận động nhân dân đóng góp đầy đủ các nguồn quỹ như Quỹ phòng, chống thiên tai, Quỹ vì người nghèo được hơn 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, ấp Phú Thuận còn vận động nhân dân cùng nâng cấp và mở rộng 03 tuyến đường nhựa với tổng chiều dài gần 2km, 01 tuyến đường bê tông xi măng dài 200m, ngoài ra còn vận động đổ đá san lấp hố gà 04 tuyến đường; thực hiện 04 công trình thắp sáng đường quê với tổng kinh phí trên 25 triệu đồng. Đặc biệt, thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ấp Phú Thuận đã vận động 392 hộ dân đăng ký tham gia phân loại chất thải rắn tại nguồn đồng thời thường xuyên ra quân vệ sinh các tuyến đường trong ấp nhằm tạo cảnh quang xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Tại ấp Bến Giảng, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Phú An và đông đảo bà con trong ấp phấn khởi đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo ấp Bến Giảng cho biết, trong năm qua, Ban lãnh đạo và nhân dân trong ấp thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua bằng nhiều việc làm thiết thực như:  Vận động nhân dân trong ấp ủng hộ các nguồn quỹ: quỹ phòng chống thiên tai trên 5 triệu đồng, quỹ vì người nghèo trên 6 triệu đồng, đạt và vượt chỉ tiêu giao. Trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa trên 96%, ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa.

Cũng trong năm qua, ấp Bến Giảng vận động gần 300 phần quà tặng gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng với tổng giá trị gần 60 triệu đồng; thực hiện công trình “thắp sáng đường quê” trên 9 tuyến đường; sửa chữa 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền trên 80 triệu đồng. Đến nay ấp Bến Giảng chỉ còn 6 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo… góp phần xây dựng ấp trong sạch vững mạnh.

Cũng trong sáng nay, ấp An Thuận xã Phú An tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm ôn lại lịch sử hình thành và phát triển lớn mạnh của tổ chức Mặt trận các cấp trong đấu tranh giải phóng dân tộc và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, trong năm qua, Ban công tác Mặt trận ấp An Thuận đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, tương trợ nhau trong sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững; thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động; các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả thông qua cuộc vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong ấp được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, ra sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao. 

Trong năm 2018, ấp An Thuận có 564 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 96,74%, trong đó có 482 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền; 100% khu nhà trọ đạt danh hiệu nhà trọ văn hóa; 99,31% hộ gia đình đạt an toàn an ninh trật tự; 100% hộ gia đình đăng ký danh hiệu gia đình học tập; ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa...

Dịp này, UBND xã Phú An đã tuyên dương cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền; tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội tại địa phương.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo thị xã Bến Cát đã đến dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết với nhân dân khu phố 1, phường Mỹ Phước và khu phố Phú Nghị, phường Hòa Lợi./.

                                                T.NGUYỆT – TRỊNH NGA (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập53
Tổng truy cập 926615