Giáo dục - Y tế
Thứ tư, 21/11/2018 | 23:36:36 GMT+7
CÁC TRƯỜNG HỌC TƯNG BỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Tập tin đính kèm:

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của thầy và trò cả nước, sáng 20/11, các trường học trên địa bàn thị xã Bến Cát từng bừng tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018).

Tại trường THPT Bến Cát, Ông Bùi Duy Hiền – Bí thư Thị ủy Bến Cát đã đến dự và chúc mừng thầy và trò nhân ngày 20/11.

Trong những năm qua, tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Bến Cát đã ra sức dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của trường, đạt được nhiều kết quả tốt. Trong năm học 2017 – 2018, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99,4%, tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng đạt 87,1%.

Tại buổi lễ, học sinh và thầy cô nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, gửi lời tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo.

Phát huy truyền thống của nhà giáo Việt Nam, trong năm 2018 – 2019, tập thể thầy cô giáo trường THPT Bến Cát tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tận tâm, tận tụy, tận lực tất cả vì học sinh thân yêu, không ngừng nỗ lực cải tiến công tác quản lý, phương thức làm việc, đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, thực hiện tốt phương châm “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cũng trong sáng 20/11, Trường THPT Tây Nam đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ông Nguyễn Hoàng Thông – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Bến Cát đã đến dự.

Phát biểu diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy Phạm Trọng Sang – Hiệu trưởng Trường THPT Tây Nam nhấn mạnh: “Dạy học là một nghề cao quý, nhưng không phải ai làm nghề dạy học cũng là người cao quý. Muốn trở thành người cao quý, mỗi người thầy phải tự khẳng định mình bằng thực tiễn dạy học và rèn luyện phẩm chất đạo đức bản thân, cải tiến phương pháp dạy học, giúp các em học giỏi, chăm ngoan mới xứng đáng với niềm tin đó. Đối với các em học sinh, muốn tri ân thầy cô, các em phải hiểu rằng niềm vui thật sự, hạnh phúc lớn nhất, món quà vô giá của thầy cô chính là việc các em rèn luyện nhân cách, tu dưỡng đạo đức, sự tiến bộ của các em trong học tập...”

Trong năm học qua, thầy và trò trường THPT Tây Nam đã có nhiều nỗ lực trong công tác dạy và học. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ học sinh đậu đại học, đao đẳng đạt 98,93%. 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp; năm học 2017-2018, trường được công nhận Tập thể lao động xuất sắc.

Cũng tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp, cựu học sinh đã đóng góp quỹ khuyến học của trường số tiền trên 30 triệu đồng.

Tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bến Cát, thầy và trò của trường vinh dự và vui mừng đón tiếp Ông Huỳnh Văn Nghe – Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát đã đến dự buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Kỹ thuật hướng nghiệp thị xã Bến Cát ngày đêm tận tụy với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu bằng tinh thần kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Năm học 2017 – 2018, trung tâm có 84,79% học sinh tốt nghiệp THPT quốc gia, trong đó có 63 học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng và là năm thứ 3 liên tục Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bến Cát đứng nhất các trung tâm về kết quả tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia.

Tại trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn, thầy và trò hân hoan tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ông Huỳnh Thư Lập - Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến dự.

Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của Ngành Giáo dục và Đào tạo trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ góp phần to lớn vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Vì vậy, đòi hỏi mỗi giáo viên nhà trường, không ngừng phấn đấu rèn luyện, trao dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh "trồng người" mà Đảng và nhân dân giao phó. Với quyết tâm đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đoàn kết thực hiện xuất sắc nhiệm vụ, đưa trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, nhiều tập thể và cá nhân của trường được các cấp khen thưởng.

Cùng ngày, bà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự và chung vui với thầy và trò trường Tiểu học An Điền nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Kế thừa và phát huy truyền thống đó, trường Tiểu học An Điền không ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy, học tập. Năm học 2018-2019, nhà trường đã tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, tự sáng tạo", tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý giảng dạy, phát động và thực hiện tốt phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Dịp này, UBND tỉnh, UBND thị xã, công đoàn Ngành Giáo dục thị xã đã trao bằng khen, giấy khen, chiến sĩ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý và giảng dạy; 04 cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"./.

                                                                     NHÓM PHÓNG VIÊN ĐÀI TRUYỀN THANH BẾN CÁT


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập38
Tổng truy cập 926600