Phong trào - Đoàn thể
Thứ tư, 02/01/2019 | 22:04:12 GMT+7
HỘI NGƯỜI MÙ THỊ XÃ BẾN CÁT BẾ GIẢNG LỚP HỌC CHỮ BRAILLE CHO NGƯỜI MÙ
Tập tin đính kèm:

Ngày 28/12, Hội Người mù thị xã Bến Cát tổ chức lễ bế giảng lớp học chữ Braille.

Lớp học được khai giảng từ ngày 16/9, dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Mai Hoàng Thi Thi và Ban Thường trực Hội, 7 học viên ở các độ tuổi khác nhau đã khắc phục mọi khó khăn do khuyết tật gây ra, phát huy khả năng của người mù, phấn đấu học tập rèn luyện để nâng cao trình độ dân trí, vượt lên số phận.

Cô Mai Hoàng Thi Thi cho biết: “Trải qua hơn 3 tháng miệt mài với chữ nổi đặc thù dành cho người khiếm thị, các học viên đã học tập tốt, đạt kết quả cao. Tại lớp học, các học viên được hướng dẫn cách nhận biết dấu chấm nổi, nhận biết 29 chữ cái, số đếm, biết đọc, biết viết những câu đơn giản. Kết quả, có 01 học viên đạt loại giỏi; 03 học viên đạt loại khá và 03 học viên đạt trung bình. Thị Hội đã cấp chứng nhận hoàn thành chương trình xóa mù chữ Braille cho 07 học viên.

Khóa học đã giúp cho các học viên thấy lạc quan, yêu đời hơn, tin yêu vào cuộc sống, tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “tàn nhưng không phế”, tận dụng khả năng còn lại vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

TRỊNH NGA (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập68
Tổng truy cập 852244