Thông tin Chính trị - Nội chính
Thứ tư, 02/01/2019 | 22:05:46 GMT+7
BẾN CÁT KẾT LUẬN ĐỊA BÀN VỀ LẬP BẢN ĐỒ, TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SĨ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ
Tập tin đính kèm:

Ngày 28/12, Ban chỉ đạo 24 thị xã Bến Cát tổ chức hội nghị kết luận địa bàn về lập bản đồ, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thị xã. Đây là địa phương làm điểm về công tác kết luận địa bàn về lập bản đồ, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của tỉnh Bình Dương. Đến dự có bà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo Ban CHQS 9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã có liên quan và lãnh đạo 8 xã, phường.

          Trong năm 2018, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ kết luận địa bàn tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Trong quá trình thực hiện luôn bám sát kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, thực tế của địa phương và thông tin do nhân chứng cung cấp. Công tác thông tin, tuyên truyền kết nối giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân được quan tâm thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, nên đã huy động được số lượng lớn các hộ dân trên địa bàn tham gia cung cấp thông tin về hài cốt liệt sĩ. Bên cạnh đó, tổ chức hội nghị kết luận địa bàn làm điểm, rút kinh nghiệm kịp thời; cơ quan thường trực thường xuyên theo dõi, chỉ đạo hướng dẫn sát, đúng; thống nhất được những vị trí mộ liệt sĩ chưa tìm kiếm, đã tìm kiếm chưa thu được kết quả; vị trí, khu vực cần tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Trong đó, nổi bật là xã An Điền, phường Thới Hòa, phường Hòa Lợi, phường Mỹ Phước... Qua thực hiện hội nghị kết luận địa bàn ở khu phố, ấp và cấp xã, phường, đến nay thị xã Bến Cát đã hoàn thành tổng hợp, xác minh hài cốt liệt sĩ, cụ thể đã phát ra 22.251 phiếu, kết quả có 39 phiếu có thông tin, trong đó có 9 phiếu là thông tin có cơ sở để xác định khu vực còn hài cốt liệt sĩ.

          Tại hội nghị các ban, ngành, lãnh đạo 8 xã, phường và các nhân chứng đã có nhiều ý kiến tham luận đóng góp công tác tìm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn được  chính xác, hiệu quả hơn.

          Từ nay đến năm 2020, Ban Chỉ đạo 24 thị xã tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 7 khu vực được xác định còn khoảng 20 hài cốt liệt sĩ. Các khu vực cần tập trung tìm kiếm là xã An Điền, phường Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Thới Hòa. Đồng thời thường xuyên rà soát địa bàn xác định được khu vực có mộ liệt sĩ chưa được quy tập hoặc quy tập chưa hết một cách chính xác nhất; xây dựng kế hoạch và tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ khi xác định được khu vực có mộ liệt sĩ; tiếp tục thu thập, kết nối, xử lý thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ bảo đảm khoa học, chính xác tại các địa phương.

Trung Hiếu (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 852283