Phong trào - Đoàn thể
Thứ ba, 15/01/2019 | 15:43:07 GMT+7
THỊ ĐOÀN BẾN CÁT TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI NĂM 2018
Tập tin đính kèm:

Ngày 12/01/2019, Ban Thường vụ Thị Đoàn Bến Cát tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội; Công tác kiểm tra giám sát năm 2018.

Năm 2018, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi của thị xã Bến Cát tiếp tục đạt được nhiều kết quả trên các mặt như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác đoàn tham gia xây dựng Đảng, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên và các phong trào hành động cách mạng: xung phong tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội vì quê hương Bình Dương giàu đẹp; xung kích bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chương trình bạn đồng hành của thanh niên…Các hoạt động được triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi... đã góp phần tích cực vào việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương. Các chỉ tiêu thực hiện trong năm đều đạt và vượt. Cụ thể, tỷ lệ đoàn viên được kết nạp đạt 135,5% so với chỉ tiêu kế hoạch, thành lập mới 02 chi Đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; Kết nạp 116 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam, duy trì hoạt động các câu lạc bộ kỹ năng...

Bên cạnh đó, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên cũng được chú trọng. Bằng các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống cho thanh niên như: hỗ trợ vốn vay, hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề, thăm tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ… thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia.

Song song đó, Thị Đoàn cũng tăng cường công tác kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại Liên Đội các trường Tiểu học, THCS, Hội đồng Đội xã, phường, các Đoàn trường THPT và Đoàn Trung tâm GDTX - KTHN; Tổ chức khảo sát công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi các xã, phường nhằm kịp thời chấn chỉnh hạn chế cũng như phát huy những kết quả tích cực đạt được trong năm.

Trong năm 2019, Ban thường vụ Thị Đoàn Bến Cát sẽ tiếp tục thực hiện cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác, thực hiện chương trình 4 đồng hành, 5 xung kích của tuổi trẻ, đặc biệt chú trọng cuộc vận động tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Cũng trong dịp này, Ban thường vụ Thị Đoàn Bến Cát đã trao 85 giấy khen của Tỉnh Đoàn Bình Dương, Hội LHTN tỉnh và Thị Đoàn cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

T. NGUYỆT (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập109
Tổng truy cập 179132