Đời sống - Kinh Tế
Thứ hai, 28/01/2019 | 23:19:53 GMT+7
BẾN CÁT HỌP TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN "PHÁT TRIỂN HỆ TRI THỨC TRẺ VIỆT SỐ HÓA"
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 22/1, UBND thị xã Bến Cát họp trực tuyến triển khai thu thập dữ liệu thực hiện Đề án "Phát triển Hệ tri thức trẻ Việt số hóa". Đến dự có bà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan và 8 xã, phường.

          Đề án nhằm xây dựng Hệ tri thức Việt số hóa thông qua việc tổng hợp, hệ thống hóa, việt hóa, số hóa, lưu trữ và phổ biến tri thức trong mọi lĩnh vực, trước hết là hỗ trợ cho giáo dục đào tạo, đổi mới sáng tạo và các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như pháp luật, y tế, kỹ thuật sản xuất… Tạo môi trường thuận lợi thu hút mọi người dân và doanh nghiệp tham gia, với vai trò vừa khai thác vừa đóng góp để làm giàu các tài nguyên tri thức số hóa của Việt Nam. Khơi dậy, lan tỏa niềm đam mê khoa học và công nghệ, khát vọng sáng tạo, cống hiến của mọi người, mọi doanh nghiệp, đặc biệt là thế hệ trẻ, đội ngũ trí thức và các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong việc tạo lập, làm giàu và phổ biến tri thức, từng bước góp phần phát triển công nghiệp nội dung số của Việt Nam, định hướng việc sử dụng tri thức của người dùng trên môi trường mạng.

Để thực hiện tốt việc thu thập dữ liệu theo Đề án "Phát triển Hệ tri thức trẻ Việt số hóa" trên địa bàn thị xã rất cần sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, trước hết là Đoàn thanh niên và bưu điện tại các địa phương cùng phối hợp để thực hiện Đề án. Chính quyền các địa phương cần tuyên truyền rộng rãi qua hệ thống loa đài truyền thanh, qua các cuộc họp khu, ấp để nhân dân hiểu rõ và tạo điều kiện để cung cấp các dữ liệu (tên chủ hộ, địa chỉ, số nhà, hình ảnh nhà...) cho đoàn viên thanh niên. Được biết thời gian thực hiện hoàn thành cơ bản việc thu thập dữ liệu theo Đề án "Phát triển Hệ tri thức trẻ Việt số hóa" trên toàn địa bàn tỉnh Bình Dương trong tháng 1/2019.

Trung Hiếu (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập33
Tổng truy cập 926595