Hoạt động xã, phường
Thứ năm, 31/01/2019 | 10:58:51 GMT+7
AN ĐIỀN TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN, MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ 2018
Tập tin đính kèm:

Ngày 23/01/2019, xã An Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ông Nguyễn Hoàng Thông – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Bến Cát đã đến dự.

Thực hiện nghị quyết năm 2018, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân tiếp tục phát triển, quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Xã An Điền có cơ cấu kinh tế là công nghiệp, thương mại – dịch vụ, nông nghiệp, với tỷ trọng tương ứng 39% - 37% - 24%. Trên địa bàn xã An Điền hiện có 87 dự án đầu tư, trong đó có 60 công ty đang hoạt động đã góp phần giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương và các tỉnh. Bên cạnh đó, lĩnh vực thương mại – dịch vụ cũng phát triển mạnh, hiện có 06 khu dân cư, 01 khu thương mại Rạch Bắp và 01 chợ tạm. Nhờ phát triển kinh tế đồng bộ đã góp phần nâng cao thu nhập của người dân trên địa bàn, tính đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã là trên 60 triệu đồng/người/năm.

Cùng với những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, công tác xây dựng Đảng đã tạo được sự chuyển biến tích cực trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong năm đã phát triển 10 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên hiện nay là 235 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên, xây dựng chỉnh đốn Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị cũng đã thảo luận thông qua nghị quyết về phương hướng năm 2019: tiếp tục mời gọi đầu tư xây dựng công nghiệp tập trung để đưa kinh tế - xã hội của xã phát triển, đồng thời giải quyết việc làm cho nhân dân địa phương, gắn phát triển công nghiệp với đảm bảo vệ sinh môi trường; các vấn đề về giáo dục, y tế, được bảo đảm, giữ vững quốc phòng an ninh, chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, phấn đấu cuối năm 2019 phát triển mới 10 đảng viên, 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dịp này, Đảng ủy xã An Điền đã trao tặng 28 giấy khen cho các chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và các đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

T. NGUYỆT (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Tổng truy cập 926570