Thông tin Chính trị - Nội chính
Thứ tư, 01/05/2019 | 23:29:45 GMT+7
THỊ XÃ BẾN CÁT KỶ NIỆM 5 NĂM XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Tập tin đính kèm:

Sáng 25/4, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm thị xã Bến Cát, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị xã đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2019); kỷ niệm 5 năm thành lập thị xã Bến Cát (1-4-2014 – 1-4-2019) và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Bến Cát hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Triết - Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; đồng chí Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Duy Hiền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Huỳnh Văn Nghe – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND thị xã, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện, thị xã qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang, hào hùng của dân tộc gắn liền với những chiến công oanh liệt, sự cống hiến hy sinh của biết bao chiến sĩ, đồng bào, đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; trong đó có sự hy sinh to lớn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Bến Cát. Sau 44 năm giải phóng, quân và dân Bến Cát đã quyết tâm đem hết sức mình để xây dựng đất nước, phát triển kinh tế và đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao; chuyển dịch cơ cấu đúng hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế có bước phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được chú trọng giữ vững. Quan hệ đối ngoại tiếp tục được tăng cường, góp phần mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội.

Trong 5 năm qua (2014-2019), cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, thị xã Bến Cát hôm nay đã có những bước phát triển vượt bậc, toàn diện có trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa gắn với phát triển đô thị, đây cũng là bước tiến dài tạo đà cho Bến Cát phát triển nhảy vọt, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển ổn định và tăng trưởng với tốc độ cao. Cụ thể, năm 2014 tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 19,5% thì đến cuối năm 2018 tăng trưởng kinh tế đạt 23,5%, tăng 4%; Cơ cấu kinh tế của thị xã Bến Cát chuyển dịch đúng hướng theo Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã là giảm tỷ trọng công nghiệp, tăng tỷ trọng thương mại - dịch vụ và giảm tỷ trọng nông nghiệp, đến cuối năm 2018: công nghiệp chiếm 78,83%, giảm 6,9%  so với năm 2014; dịch vụ 20,72%, tăng 7,22%; nông nghiệp 0,45% giảm 0,32%, thu nhập bình quân đầu người đạt 114.900.000đồng/người/năm, tăng 61.900.000 đồng so với năm 2014. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 116 ngàn tỷ đồng, tăng trên 58.000 tỷ đồng so với năm 2014.

Cũng tại buổi lễ, thị xã Bến Cát công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Bến Cát hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2018. Qua 7 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, với sự phát huy nội lực của thị xã, sự quan tâm đầu tư của tỉnh, cùng với sự đóng góp của doanh nghiệp và người dân, các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn 3 xã NTM của thị xã Bến Cát được đầu tư nâng cấp, xây dựng, bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt của người dân. Đến nay, 100% tuyến đường xã, đường từ trung tâm xã đến trung tâm thị xã đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, bảo đảm ô tô đi lại thuận tiện, với tổng chiều dài 66,3km; các tuyến đường ngõ, xóm sạch sẽ, không lầy lội vào mùa mưa, tuyến đường trục ấp và đường liên ấp được nhựa hóa, bê tông hóa hoặc cứng hóa; các tuyến đường trục chính nội đồng bảo đảm vận chuyển hàng hóa thuận tiện...

Dịp này, Đảng bộ thị xã Bến Cát đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 41 đảng viên từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng; trao Huân chương Lao động Hạng III của Chủ tịch nước cho Trường tiểu học Tân Định đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Nguyễn Ngọc Vân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo; UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chương trình xây dựng NTM.

Trung Hiếu - Thoại Phương


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập21
Tổng truy cập 926583