Phong trào - Đoàn thể
Thứ tư, 15/05/2019 | 16:39:40 GMT+7
BÌNH DƯƠNG TỌA ĐÀM PHONG TRÀO THI ĐUA 04 NHẤT
Tập tin đính kèm:

Ngày 12/5/2019, tại Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương, Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức Tọa đàm phong trào thi đua “04 nhất” trong đoàn viên, thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Bảo Lâm – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, đồng chí Đỗ Văn Phùng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh tham dự.

Theo đánh giá của Tỉnh Đoàn Bình Dương, phong trào thi đua 04 nhất trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua luôn được sự quan tâm định hướng, chỉ đạo sâu sát của Trung ương Đoàn, lãnh đạo tỉnh và các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở, đặc biệt là sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp đã xây dựng nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, sự quan tâm tạo điều kiện của một số lãnh đạo  doanh nghiệp, từ đó lồng ghép tuyên truyền các nội dung của phong trào đến thanh niên công nhân trong doanh nghiệp. Qua đó, hàng năm có nhiều công trình, đề tài, sáng kiến cải tiến, giải pháp hữu ích được đoàn viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ nghiên cứu và đưa vào ứng dụng đạt kết quả tốt, góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Cụ thể tiêu chí chất lượng cao nhất có 20.000 đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân đăng ký tham gia, quyết tâm rèn luyện tay nghề, nói không với các lỗi quy trình kỹ thuật, hay tiêu chí sáng tạo nhất nhiều thanh niên công nhân tại các công ty đã hăng say nghiên cứu đổi mới quy trình sản xuất làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng. Còn tiêu chí tiết kiệm nhất cũng góp phần tiết kiệm chi phí cho các công ty khoảng 5 tỷ đồng. Đối với tiêu chí an toàn nhất, các cơ sở thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức cho đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân và lao động trẻ về kỹ thuật lao động, an toàn lao động, hạn chế tối đa các tai nạn trong quá trình lao động sản xuất.

Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên thanh niên, thanh niên công nhân và lao động trẻ đã cùng nhau trao đổi những cách làm hay tại đơn vị, doanh nghiệp xoay quanh các tiêu chí: chất lượng cao nhất, sáng tạo nhất, tiết kiệm nhất, an toàn nhất.

T. NGUYỆT (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập26
Tổng truy cập 926588