Thông tin tuyên truyền
Thứ sáu, 07/06/2019 | 18:49:21 GMT+7
BẾN CÁT PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI NĂM 2019
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 4/6, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Bến Cát phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6. Đến dự lễ có ông Huỳnh Thư Lập - Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Lê Anh Quý - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã; đoàn viên, hội viên và học sinh trường Trung học cơ sở Mỹ Thạnh và trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn.

          Môi trường là vấn đề toàn cầu, trách nhiệm bảo vệ môi trường không chỉ của riêng một ai, mà đó là trách nhiệm của toàn nhân loại. Những năm qua, vấn đề ô nhiễm môi trường đã được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm vì ô nhiễm môi trường làm suy giảm chất lượng môi trường sống, suy giảm hệ sinh thái, làm biến đổi khí hậu và đặc biệt hơn hết làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống vật chất tinh thần của con người, kìm hãm sự phát triển của đất nước. Thị xã Bến Cát là một trong 3 đô thị lớn của tỉnh Bình Dương, có 8 khu công nghiệp, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước. Bên cạnh những mặt đạt được thì công tác bảo vệ môi trường gặp không ít khó khăn, vẫn còn tồn tại những vấn đề như: còn nhiều tổ chức, cá nhân chưa đề cao ý thức bảo vệ môi trường, tình trạng xả rác thải bừa bãi, xả nước thải, khí thải chưa qua xử lý ra môi trường; chưa thực hiện đúng và đủ các nội dung về bảo vệ môi trường; người dân còn thói quen sử dụng nhiều túi nilon và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, gây áp lực nặng nề lên môi trường...

          Tại lễ phát động, học sinh trường Trung học cơ sở Phú An đã diễn tiểu phẩm về phân loại rác thải và hạn chế sử dụng túi nilon nhằm chuyển tải thông điệp đến toàn xã hội “Hãy cùng chung tay vì một môi trường sống lành mạnh, xanh - sạch - đẹp, an toàn và bền vững”.

Trung Hiếu (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng truy cập 242447