Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 09/08/2019 | 18:04:21 GMT+7
BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ BẾN CÁT PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ QUÝ III NĂM 2019
Tập tin đính kèm:

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Bến Cát vừa tổ chức phiên họp thường kỳ quý III năm 2019. Bà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội chủ trì cuộc họp. Dự hội nghị còn có ông Võ Đình Phong - Giám đốc NHCSXH tỉnh Bình Dương.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH thị xã đã bám sát quy chế hoạt động, thực hiện nghiêm việc triển khai nghị quyết, quyết định của Hội đồng quản trị cấp trên; hoạt động tín dụng chính sách được triển khai thực hiện đạt được kết quả tốt, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; phân bổ nguồn vốn ở các chương trình cho vay; triển khai đầy đủ các chủ trương chính sách mới đến các tầng lớp nhân dân. Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm thường xuyên. Công tác bình xét đối tượng vay vốn được đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng.

Trong 6 tháng đầu  năm 2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã đã chỉ đạo kịp thời các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác cho vay tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để sản xuất kinh doanh, góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn. Kết quả huy động vốn tính đến ngày 30/6/2019 tổng nguồn vốn tín dụng đạt trên 196 tỷ 600 triệu đồng, tăng trên 11 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó nguồn vốn cân đối từ Trung ương trên 103 tỷ 500 triệu đồng; nguồn vốn ủy thác từ Ngân sách địa phương trên 93 tỷ đồng. Huy động tiền gửi được gần 24 tỷ đồng. Tổng dư nợ trên 194 tỷ 300 triệu đồng, hoàn thành 98,8% kế hoạch năm....

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và những giải pháp đối với những trường hợp nợ quá hạn và những hộ không có khả năng thu hồi nợ vay; tuyên truyền, huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư gửi tại ngân hàng chính sách xã hội thị xã đạt chỉ tiêu giao; đề cao vai trò giám sát của các thành viên ban đại diện đối với công tác tín dụng ngân hàng.

Phát biểu tại phiên họp ông Võ Đình Phong - Giám đốc NHCSXH tỉnh vàbà Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBDN thị xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó các đồng chí cũng yêu cầu tiếp tục duy trì, thực hiện tốt Quy chế, nâng cao hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị và trách nhiệm của các thành viên, đặc biệt là trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Đồng thời chủ động trong công tác phối hợp giữa chi nhánh ngân hàng với các ngành, các cấp trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc; kiện toàn, tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ vay vốn; Sớm triển khai nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên; Tiếp tục huy động các nguồn vốn, tiền gửi của các tổ viên...

TRỊNH NGA (ĐTT)

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 994586