Phong trào - Đoàn thể
Thứ sáu, 23/08/2019 | 14:33:23 GMT+7
THỊ ĐOÀN BẾN CÁT TỔ CHỨC LỄ GIỖ TƯỞNG NIỆM 50 NĂM NGÀY MẤT CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 21/8/2019, Thị Đoàn Bến Cát phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Bến Cát tổ chức Lễ giỗ tưởng niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/7/1969 – 21/7/2019 âm lịch).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Vinh – Bí thư Thị Đoàn Bến Cát, đồng chí Nguyễn Phú Hải – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã cùng hơn 100 đoàn viên, học sinh của Trung tâm.

Trong giờ phút thiêng liêng của Lễ giỗ, tất cả đại biểu và đoàn viên, học sinh cùng dâng hương tưởng niệm trước chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Tại lễ giỗ, đại biểu và đoàn viên, học sinh cùng xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là Di chúc của Bác để lại cho dân tộc ta. Đây là tài sản quý báu, là động lực tinh thần vô giá giúp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, đối diện thách thức để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa phát triển bền vững.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Vinh chia sẻ: thực hiện Di chúc của Bác, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã phát động đợt sinh hoạt chính trị và chương trình “Tuổi trẻ Bến Cát nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, chương trình đã và sẽ thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể từ tháng 01 đến tháng 9/2019. Các hoạt động được tổ chức gắn với Năm thanh niên tình nguyện 2019, thực hiện công trình thanh niên “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”, trang bị 31 bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trực quan đặt tại trụ sở, văn phòng làm việc của các cơ sở Đoàn…

Trong niềm vui phấn khởi, tự hào về những thành tựu to lớn của Bến cát hôm nay, tuổi trẻ Bến Cát luôn nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình đối với giai đoạn phát triển hiện tại và tương lai của địa phương.

T. NGUYỆT (ĐTT)

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng truy cập 18984