Giáo dục - Y tế
Thứ sáu, 23/08/2019 | 14:58:35 GMT+7
TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ TỔ CHỨC HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG – NỮ HỘ SINH GIỎI NĂM 2019
Tập tin đính kèm:

Trong 02 ngày 21 và 22/8/2019, Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát tổ chức hội thi Điều dưỡng – Nữ hộ sinh giỏi năm 2019. Tham gia hội thi có 31 thí sinh là điều dưỡng – nữ hộ sinh Trung tâm Y tế thị xã.

Với hình thức thi lý thuyết và thực hành, các thí sinh tập trung vào những kiến thức về quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo tài liệu thông tin điều dưỡng của Hội đồng điều dưỡng Việt Nam; Quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn; kiến thức dự phòng chuẩn về bệnh HIV; Quy định về y đức, kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức, lao động. Riêng phần thực hành, tập trung các quy trình kỹ thuật tiêm thuốc như: tiêm bắp, tiêm tĩnh mạch, tiêm dưới da và kỹ năng thay băng, cố định xương gãy, thông tiểu… Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh xuất sắc.

Qua hội thi nhằm giúp cho điều dưỡng – nữ hộ sinh ôn lại kiến thức quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh, trau dồi kỹ năng thực hành các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình Bộ Y tế quy định. Đây cũng là dịp để các điều dưỡng – nữ hộ sinh rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp ứng xử khi chăm sóc và phục vụ người bệnh, đem đến cho bệnh nhân sự hài lòng và tin tưởng thầy thuốc; đáp ứng nhu cầu của người bệnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

T. NGUYỆT (ĐTT)

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập5
Tổng truy cập 18959