Thông tin hoạt động Thị ủy
Thứ ba, 03/09/2019 | 11:32:02 GMT+7
PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC THỊ ỦY THỊ SÁT THỰC TẾ CƠ SỞ
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 22/8/2019, đồng chí Nguyễn Hoàng Thông – Phó Bí thư thường trực Thị ủy đã có buổi thị sát thực tế tại khu phố 2, phường Tân Định để nắm bắt tình hình tư tưởng đảng viên, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh tại cơ sở.

Theo báo cáo của chi bộ khu phố 2, chi bộ hiện có 48 đảng viên, hàng năm chi bộ đều phát triển từ 1 đến 2 đảng viên và mới đây, chi bộ đã tiếp nhận thêm 10 đảng viên từ chi bộ cơ quan về sinh hoạt tại địa phương. Nhìn chung, tình hình tư tưởng đảng viên, đoàn viên, hội viên ổn định, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các văn bản, nghị quyết của Đảng đều được triển khai kịp thời đến toàn thể đảng viên, đoàn viên, hội viên. Tuy nhiên vấn đề khó khăn hiện nay là việc tổ chức sinh hoạt đảng, vì đa phần đảng viên làm việc trong các doanh nghiệp nên rất khó nghỉ để tham gia sinh hoạt. Bên cạnh đó, mặc dù tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn ổn định, nhưng các vấn đề về môi trường, an ninh trật tự vẫn còn những hạn chế, bất cập; tình trạng nước đọng, ngập gây ô nhiễm môi trường là một trong những nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết cao; việc trang bị công cụ hỗ trợ cho lực lượng công an khu phố còn thô sơ gây nguy hiểm cho lực lượng khi làm nhiệm vụ; người dân sinh sống tại các khu dân cư tự phát không có điện chiếu sáng để sử dụng…

Trao đổi với cấp ủy Chi bộ khu phố 2, đồng chí Nguyễn Hoàng Thông lưu ý chi bộ cần quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức đảng, trong đó việc phát triển đảng viên là một trong những vấn đề quan trọng đầu tiên để xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, đồng thời rà soát, sàng lọc đưa ra khỏi Đảng những đảng viên biến chất, tiêu cực, không đủ phẩm chất nhằm củng cố chi bộ Đảng, góp phần làm trong sạch cơ sở Đảng, xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở.

T. NGUYỆT (ĐTT)

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 991519