Phong trào - Đoàn thể
Thứ sáu, 13/03/2020 | 14:44:41 GMT+7
Thị xã Bến Cát tổng kết Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ, giai đoạn 2010 - 2019
Tập tin đính kèm:

Ngày 12/3, Công an và Ban chỉ huy Quân sự thị xã Bến Cát phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ về công tác phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng từ năm 2010 đến 2019. Dự hội nghị có Thượng tá Đinh Trọng Cơ – Chỉ huy phó Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Trọng Ân – Chủ tịch UBND thị xã.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, từ năm 2010 – 2019, lực lượng Công an và Ban CHQS thị xã đã đoàn kết, quyết tâm, chủ động triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng trên địa bàn không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Lực lượng Công an - Quân sự thị xã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đạt được nhiều thành tích nổi bật. Công tác trao đổi thông tin và phối hợp kiểm tra xác minh, thông tin của các lực lượng Công an – Quân sự được tăng cường. Phối hợp làm tốt công tác vận động quần chúng, kiên quyết đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Kết quả đã phát động được trên 6.000 cuộc với trên  240.000 người dự. Qua phát động người dân đã cung cấp gần 2.000 tin giúp Công an khám phá 260 vụ. Song song đó, lực lượng hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; không phát sinh vụ việc khiếu kiện phức tạp mới...

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác phối hợp huấn luyện, diễn tập các phương án phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng khu vực phòng thủ, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc; phối hợp tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.

Dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng cho 26 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa Công an và Quân sự giai đoạn 2010 – 2019.

TRỊNH NGA (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng truy cập 45184