Thông tin hoạt động Thị ủy
Thứ ba, 24/03/2020 | 11:52:54 GMT+7
Tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 23/3, Ban Chỉ đạo Đề án thị xã tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng hệ thống chính trị thị xã. Ông Bùi Duy Hiền – Bí thư Thị ủy chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp đã đánh giá kết quả thực hiện Đề án đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, trong những năm qua, công tác đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn thị xã được quan tâm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chuyên trách được khuyến khích, tạo điều kiện tham gia đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, trong đó có 249 trường hợp được đào tạo chuyên môn, 217 trường hợp được đào tạo lý luận chính trị; trên 1.800 lượt người được bồi dưỡng, cập nhập kiến thức... Bên cạnh đó, để đạt được mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị chất lượng về mọi mặt, Ban Thường vụ Thị ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực như chấn chỉnh việc thực hiện nguyên tắc, lề lối làm vệc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong chuyên môn làm cơ sở đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm, điều động, tuyển dụng cán bộ.

Cũng theo báo cáo, hiện thị xã có 57,14% cán bộ chủ chốt có trình độ sau đại học; 100% Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ và 98,55% cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, phòng ban, khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị đạt trình độ chuyên môn đại học; trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên đạt trên 97%. Trình độ chuyên môn đại học và lý luận chính trị của cán bộ xã, phường cũng đạt trên 95%.

Tại cuộc họp các đại biểu đã chỉ ra những hạn chế, khó khăn trong thực hiện Đề án, qua đó đề xuất những giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong những năm tiếp theo.

Ông Bùi Duy Hiền – Bí thư Thị ủy nhấn mạnh, Đề án đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn thị xã là điều cần thiết đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, do đó cần đánh giá lại tình hình của thị xã để đề ra kế hoạch, mục tiêu cụ thể cho từng năm phù hợp với nhu cầu thực tiễn; cần kết hợp nhiều nhóm giải pháp trong thực hiện nâng cao chất lượng nguồn cán bộ...

Trịnh Nga (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng truy cập 88231