Phong trào - Đoàn thể
Thứ tư, 13/05/2020 | 16:18:43 GMT+7
Nhóm thiện nguyện Hoa Sen chung tay chia sẻ và giúp đỡ những người kém may mắn
Tập tin đính kèm:

Thiện nguyện là việc làm nhân ái, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, tạo sự bình đẳng giữa người với người để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Yêu thương và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn trong cuộc sống là nghĩa cử cao đẹp, là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Xuất phát từ mục đích tốt đẹp đó, năm 2016 nhóm thiện nguyện Hoa Sen (phường Chánh Phú Hòa) được thành lập. Lúc đầu thành lập, nhóm chỉ có 7 thành viên và 10 thiếu nhi trong nhóm múa thiện nguyện. Đến nay nhóm phát triển được 25 thành viên chính thức và 15 mạnh thường quân thường xuyên hỗ trợ công tác thiện nguyện. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, năm nào nhóm cũng tổ chức nhiều chương trình từ thiện không chỉ tại địa phương mà còn các tỉnh miền tây Nam bộ như: ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền mặt, trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, giúp đỡ những mãnh đời cơ nhỡ, người già neo đơn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Riêng đầu năm 2020 đến nay, nhóm thiện nguyện Hoa Sen đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, nổi bật là hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19 như: nhóm tự mua vải may hơn 30.000 khẩu trang tặng cho người dân, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 75 triệu đồng; vận động mạnh thường quân tặng 200 chai nước rửa tay, xà bông diệt khuẩn cho công nhân lao động; trao tặng quà cho công nhân bị mất việc làm tại các khu nhà trọ trên địa bàn. Đồng thời, vận động thành viên trong nhóm thiện nguyện có nhà trọ giảm giá phòng, hỗ trợ tiền điện nước cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, nhóm còn tổ chức thăm tặng quà cho người già neo đơn, cơ nhỡ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa với số tiền hơn 30 triệu đồng…

Anh Nguyễn Minh Hùng – Trưởng nhóm thiện nguyện Hoa Sen cho biết: “Trước đây gia đình tôi đã thành lập quỹ từ thiện mang tên Lê Văn Giàu (tên ông nội tôi). Tuy nhiên, để có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn thì cần có sự chung tay của nhiều người có cùng ý tưởng với mình nên tôi đã vận động và thành lập nhóm thiện nguyện Hoa Sen năm 2016. Hiện tại nhóm từ thiện và quỹ từ thiện đang tồn tại song song để làm thiện nguyện. Qua 4 năm hoạt động, bản thân tôi và nhóm thiện nguyện Hoa Sen đã được khắc tên trên bia đá “Bảng vàng tri ân” của Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa và 2 lần được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tặng giấy khen về công tác này. Tôi cảm thấy công việc từ thiện rất có ý nghĩa vì đã góp phần làm cho xã hội thêm đẹp hơn, tốt hơn. Cùng chung tay chia sẻ và giúp đỡ những người kém may mắn”.

Trung Hiếu (ĐTT)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 88188