Thông tin hoạt động Thị ủy
Thứ bảy, 27/06/2020 | 13:42:38 GMT+7
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Bến Cát mở rộng lần thứ 27 khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020
Tập tin đính kèm:

Ngày 19/6, Bến Cát tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã mở rộng lần thứ 27 khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Duy Hiền – Bí thư Thị ủy, cùng dự có đồng chí Huỳnh Văn Nghe – Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Trọng Ân – Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo, các phòng, ban, ngành đoàn thể và lãnh đạo 8 xã, phường.

Quang cảnh hội nghị 

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp ủy, chính quyền, đơn vị, địa phương cơ bản hoàn thành nhiệm vụ theo chương trình đề ra, nhất là công tác chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi, đảng bộ cơ sở và tiến độ chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII. MTTQ và các đoàn thể đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn... trong các dịp lễ, Tết; đặc biệt là trong công tác vận động, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cơ quan, MTTQ, đoàn thể, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh và ủng hộ, giúp đỡ những người gặp khó khăn như: vận động hơn 600 chủ nhà trọ giảm tiền cho người ở trọ với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng; tặng hơn 4.000 phần quà cho người khó khăn, công nhân thất nghiệp; gần 3.000 chai nước rửa tay và hơn 84.000 khẩu trang.

Tình hình kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển ổn định, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế đều tăng so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt gần 978 tỷ đồng tăng 23% so với cùng kỳ, tổng chi ngân sách địa phương gần 437 tỷ đồng tăng 28% so với cùng kỳ. Cũng trong thời gian này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, vì vậy, thị xã đã tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ, phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch được tập trung thực hiện, từng bước đi vào nề nếp. Thị xã đang triển khai công tác lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung đến năm 2040; phê duyệt 09 hồ sơ quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch các khu dân cư do doanh nghiệp làm chủ đầu tư. Bên cạnh đó, khẩn trương thực hiện công tác bồi thường các công trình trọng điểm trên địa bàn thị xã; y tế, giáo dục được đầu tư; gia đình chính sách, người có công, an sinh xã hội được quan tâm; tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

           Trong 6 tháng cuối năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19; trang bị đầy đủ cơ sở vật chất dự phòng cách ly, điều trị phù hợp với tình hình thực tế. Hoàn thiện các dự thảo văn kiện, đề án nhân sự và các bước chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XII. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, đánh giá các quy trình giải quyết thủ tục hành chính, quy trình xử lý công việc nội bộ tại các bộ phận, cơ quan chuyên môn và đề ra giải pháp nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ; chỉ đạo cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến xã, phường tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn thị xã Bến Cát. Tổ chức các diễn đàn ngành Y tế, Giáo dục, Công an, Tài nguyên - Môi trường “Lắng nghe ý kiến nhân dân theo hướng sát thực, hiệu quả nhằm phát huy dân chủ, huy động mọi nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương...


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 242308