Đời sống - Kinh Tế
Chủ nhật, 23/08/2020 | 11:57:24 GMT+7
Phó Chủ tịch UBND thị xã giám sát trực tiếp các khu – điểm nhà ở tự phát
Tập tin đính kèm:

Ngày 20/8/2020, Tổ công tác liên ngành thực hiện rà soát, khắc phục khu – điểm nhà ở tự phát do bà Lê Thị Kim Liên – Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và giám sát trực tiếp các khu – điểm nhà ở tự phát trên địa bàn phường Mỹ Phước và phường Thới Hòa.

Theo báo cáo của UBND phường Mỹ Phước, hiện phường Mỹ Phước có 08 khu – điểm nhà ở tự phát với tổng diện tích trên 50.000m2, đa phần đều không có hệ thống cấp thoát nước, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng lẻ. Qua khảo sát, địa phương đề nghị loại 02 khu – điểm nhà ở tự phát ra khỏi danh sách khu – điểm nhà ở tự phát cần khắc phục vì không phù hợp quy hoạch, phân lô bán nền, không có dấu hiệu đầu tư đường.

Riêng tại phường Thới Hòa, hiện có 5 khu – điểm nhà ở tự phát với tổng diện tích trên 24.000m2 nằm trên địa bàn khu phố 2 và khu phố 3A. UBND phường đã làm việc, vận động các chủ đầu tư và các hộ dân có nhà, đất tại khu dân cư tự phát thực hiện phương án chỉnh trang và đến nay đã đầu tư cơ sở hạ tầng cơ bản đạt yêu cầu về các hạng mục hạ tầng thiết yếu.

Qua buổi làm việc, bà Lê Thị Kim Liên yêu cầu 02 địa phương cần rà soát chặt chẽ, đánh giá đầy đủ hiện trạng các khu – điểm nhà ở tự phát, riêng những trường hợp chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không có giấy phép xây dựng, địa phương cần lưu ý và có hướng đề xuất giải quyết.


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập14
Tổng truy cập 242448