An ninh Trật tự

CẢNH BÁO TAI NẠN TRONG HỌC SINH DO SỬ DỤNG XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN

2023-11-08 16:00:00

Việc học sinh sử dụng xe đạp điện, xe máy điện để đi học hoặc sử dụng vào mục đích cá nhân rất nguy hiểm. Do các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật về giao thông, kỹ năng lái xe an toàn nên tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông như: đùa giỡn, chạy hàng 3, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm... khi tham gia giao thông còn diễn ra phổ biến. Chính điều này đã và đang là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn giao thông.

Đơn cử, vào đầu tháng 8 năm 2023, tại đường NA2, phường Thới Hòa đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm làm tử vong 01 em, bị thương 02 em học sinh. Theo đó, xe đạp điện do em H (11 tuổi) điều khiển chở theo 2 em học sinh, do đùa giỡn và không chú ý quan sát nên em H đã va chạm với xe ô tô tải đang đỗ sát bên lề đường bên phải.

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh, Công an thị xã đề nghị các bậc phụ huynh không cho con em mình sử dụng xe đạp điện khi còn nhỏ tuổi; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe đạp điện để kịp thời phát hiện, sửa chữa những hỏng hóc; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc hướng dẫn, trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ngoài ra, khi phát hiện các vụ việc liên quan đến tình hình trật tự, an toàn giao thông kịp thời thông báo đến Công an thị xã (qua SĐT 0274.3564268, có thể nhắn tin trực tiếp đến Facebook, Zalo OA “Công an thị xã Bến Cát”) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.