An ninh Trật tự

CẢNH GIÁC PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM CƯỚP NGÂN HÀNG, TIỆM VÀNG

2023-12-09 16:00:00

Nhầm nâng cao công tác phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản, Công an thị xã đề nghị các Ngân hàng, tiệm vàng, cửa hàng tiện ích… trên địa bàn cần tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp sau:
1. Nhân viên, bảo vệ cần cảnh giác, chú ý khách hàng có biểu hiện nghi vấn như: thường qua lại, mặc áo khoác trùm kín đầu, đeo khẩu trang, mang balo… Cần nhớ rõ đặc điểm nhận dạng của đối tượng để cung cấp cho Cơ quan Công an khi cân thiế.
2. Trang bị hệ thống camera có độ phân giải cao, gốc quan sát rộng ở các vị trí trọng yếu, dán công khai số điện thoại Công an gần nhất và hệ thống báo động khi có sự cố xảy ra.
3. Xây dựng đội ngũ nhân viên, bảo vệ đủ số lượng, có sức khỏe, nhanh nhẹn, thường xuyên tập huấn nâng cao kỹ năng xử lý tình huống và trang bị công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật.
Khi phát hiện các loại tội phạm, thông báo ngay cho Công an gần nhất hoặc báo Công an thị xã Bến Cát (qua số điện thoại 02743.564268 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Zalo OA, Facebook Công an thị xã Bến Cát) để kịp thời xử lý./