MẠNH TAY XỬ LÝ VI PHẠM NỒNG ĐỘ CỒN

2023-10-17 16:00:00

Nhiều trường hợp xe mô tô vi phạm nồng độ cồn bị Tổ công tác Bộ Công an và Công an thị xã Bến Cát xử lý
Từ ngày đầu thực hiện cho đến nay, đã phát hiện xử lý 179 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, trong đó có đến 155 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với tổng số tiền phạt ước tính gần 700 triệu đồng. Việc xử lý vi phạm nồng độ cồn được thực hiện theo tinh thần "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", không có can thiệp, tác động để bỏ qua hành vi vi phạm. Ngoài bị xử lý hành chính theo quy định, Công an thị xã sẽ tiến hành xác minh, gửi thông báo vị về cơ quan, đơn vị nơi người vi phạm là cán bộ, đảng viên làm việc để xử lý theo quy định.

Việc điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, để lại những hậu quả nặng nề, thương tâm cho người tham gia giao thông, gia đình và xã hội. Công an thị xã đề nghị người dân cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, xây dựng văn hóa giao thông "đã uống rượu bia, không lái xe". Kịp thời thông báo đến Công an thị xã khi phát hiện các vụ việc liên quan đến ANTT và vi phạm an toàn giao thông (qua SĐT 0274.3564268; nhắn tin trực tiếp qua Zalo, Facebook "Công an thị xã Bến Cát") hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý./.