Thông tin an ninh trật tự

NÂNG CAO CẢNH GIÁC PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM BẮT CÓC, CHIẾM ĐOẠT TRẺ EM

2023-09-28 09:54:30

Đa phần các vụ bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em là do sự chủ quan, bất cẩn, mất cảnh giác của cha mẹ, người thân trong việc trông coi trẻ em, thiếu sự giáo dục kỹ năng phòng chống bắt cóc của người lớn đối với trẻ em. Tuyệt đối không đưa thông tin cá nhân của trẻ, địa chỉ trường học hay những hình ảnh checkin sang trọng của gia đình lên mạng xã hội (facebook, zalo…) nhằm tránh trường hợp trẻ em trở thành nạn nhân trong các vụ bắt cóc, chiếm đoạt tài sản.

Công an thị xã khuyến cáo các bậc phụ huynh, các cơ sở giáo dục cần nâng cao ý thức cảnh giác, giáo dục kỹ năng sống và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Khi xảy ra vụ việc kịp thời thông báo cho Công an nơi gần nhất hoặc Công an thị xã số điện thoại 0274.3564268 để kịp thời phối hợp xử lý. Trong trường hợp trẻ bị bắt cóc, cha mẹ cần hợp tác chặt chẽ với cơ quan Công an, không được tự ý làm bất cứ điều gì ngoài chỉ đạo, hướng dẫn của lực lượng Công an./.