Thông tin Giáo dục và Đào tạo

Phòng Giáo dục tổng kết Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật vòng thị xã dành cho học sinh Trung học năm học 2023 - 2024

2023-12-20 16:00:00

Chiều 18/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát đã tổ chức hội nghị tổng kết Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học vòng thị xã năm học 2023 - 2024.

Tham dự hội nghị tổng kết có ông Nguyễn Phú Hải - Thị ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; ông Lê Minh Vũ - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; ông bà là Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, đại diện Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường cùng với các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Tại hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao giải cho 07 dự án của các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó có 01 giải nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. 01 giải nhất thuộc về dự án: “ESG - Mắt thần cổng trường học” của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Quỳnh Như (lớp 9A2), Huỳnh Bảo Ngọc (lớp 9A2) trường THCS Mỹ Phước; 01 giải nhì thuộc về dự án: “EC EYE - Mắt điện tử hỗ trợ tìm kiếm đồ vật cho người khiếm thị” của nhóm tác giả Vương Mẫn Nhi (lớp 8A1), Nguyễn Minh Phúc (lớp 8A1) trường THCS Mỹ Phước; 03 giải ba thuộc về các dự án: “ Nghiên cứu thực trạng và áp dụng giải pháp nâng cao ý thức sử dụng nhà vệ sinh của học sinh THCS An Điền - TX Bến Cát” của nhóm tác giả Hoàng Trần Bảo Trân (lớp 9A2), Đỗ Thị Thúy Hằng (lớp 9A1); “ Robot cứu hỏa” của nhóm tác giả: Lê Anh Tuấn (lớp 9A1), Nguyễn Hồng Ánh (lớp 9A4) của trường THCS Thới Hòa; “Phần mềm bảo mật thông tin” của tác giả Nguyễn Tiến Dũng (lớp 9A6) trường THCS Bình Phú và 02 giải khuyến khích thuộc về dự án: “Nghiên cứu mức độ sử dụng và nhận thức của học sinh đối với việc sử dụng sản phẩm nhực dùng một lần” của nhóm tác giả: Trần Phạm Hà Mi (lớp 9A2), Nguyễn Thanh Trúc (lớp 9A4) trường THCS Chánh Phú Hòa; “Robot Bon Bon - Tiện ích trong gia đình của nhóm tác giả: Nguyễn Phúc Thiên Ngân (lớp 9A3), Huỳnh Quang Phú (lớp 9A5)

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã chọn 05 dự án trong 07 dự án trên để tham dự cuộc thi KHKT vòng tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024 ngày 20, 21/01/2024 sắp tới.

Nhìn chung, các dự án tham dự Cuộc thi KHKT vòng thị xã năm nay được đầu tư khá công phu và là những dự án được chọn lọc kĩ từ các trường THCS trên địa bàn.
       Cuộc thi KHKT vòng thị xã dành cho học sinh trung học được tổ chức hằng năm nhằm khám phá, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học gắn với phát triển văn hóa đọc. Đồng thời thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục và cũng để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh trung học./.

Một số hình ảnh trong buổi hội nghị tổng kết

Nguyễn Bão Lộc - Phòng Giáo dục và Đào tạo