An ninh Trật tự

PHÚT CẢNH TỈNH CHO CÁC BẬC LÀM CHA MẸ

2023-10-19 16:00:00

Điển hình Công an thị xã đang xác minh làm rõ vụ Hiếp dâm trẻ em xảy ra tại phường Thới Hòa, đối tượng P.H.T Sinh năm 18/10/2008 và bị hại L.H.M sinh năm 10/06/2011. Theo đó T và M có quan hệ tình cảm với nhau, lợi dụng mẹ của M không có nhà T và M đã quan hệ tình dục với nhau.

Để giảm thiểu loại tội phạm này và đảm bảo an toàn cho con em mình. Công an thị xã đề nghị quý phụ huynh cần có thời gian quan tâm, chăm sóc cho con em mình, tìm hiểu tâm lý con theo từng độ tuổi, chia sẻ với con về giới tính, tình dục tuổi mới lớn.

Đối với Nhà trường, Hội Phụ nữ thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho con em về tâm sinh lý, kỹ năng để phòng tránh xâm hại tình dục bằng nhiều hình thức đa dạng để các em nắm bắt và phòng trách bị xâm hại, đồng thời tham gia làm tốt công tác phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Đối với chủ nhà trọ cho thuê có trẻ em ở nhà trọ một mình thì nếu có người lạ đến phải tìm hiểu rõ trước khi cho tiếp xúc nhằm phòng ngừa tội phạm đáng tiếc khi xảy ra.

Nếu phát hiện thì thông báo ngay đến Công an thị xã (SĐT 02743564268, có thể nhắn tin trực tiếp đến Facebook, Zalo OA “Công an thị xã Bến Cát”) khi phát hiện các vấn đề liên quan đến tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn để kịp thời xử lý./.