Thông tin Giáo dục và Đào tạo

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã bậc Tiểu học năm học 2023-2024

2024-01-15 16:00:00

Chiều ngày 11/01/2024, tại Hội trường Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã bậc Tiểu học năm học 2023-2024. Tham dự  hội nghị tổng kết có ông Nguyễn Phú Hải - Thị Ủy viên- Trưởng phòng GD&ĐT thị xã,  ông Trần Văn Long - Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã; quý thầy cô là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, thầy cô là giáo viên  tham dự Hội thi.
       Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc Tiểu học cấp thị xã năm học 2023-2024 diễn ra từ ngày 05/12/2023 đến 19/12/2023 có 142 thầy, cô giáo tham gia đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã. Quý thầy cô giáo tham dự Hội thi đã trải qua hai phần thi:
       Phần thi thứ nhất trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Ở phần thi này các thầy cô giáo tham dự đều có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Đa số giáo viên có sự nghiên cứu, trình bày biện pháp dựa trên thực trạng hiện nay của trường, lớp, nêu được nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề thực tế. Các biện pháp có hình ảnh minh chứng phù hợp với nội dung biện pháp, có đầy đủ các thông tin về học sinh, giáo viên, trường, lớp, thể hiện được ý tưởng cải tiến, cách làm mới góp phần năng cao chất lượng giáo dục học sinh.
       Trong phần thi thứ hai Thực hành dạy một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi, được tổ chức tại 04 trường Tiểu học: Thới Hòa, Trần Quốc Tuấn, Lương Thế Vinh, Mỹ Phước. Đa số giáo viên đã thực hành tiết dạy chủ động, linh hoạt phù hợp với đối tượng học sinh, điều kiện tổ chức dạy học, bảo đảm các yêu cầu cần đạt của chương trình đối với môn học, hoạt động giáo dục của môn học.
       Hội thi giáo viên dạy giỏi là dịp để các thầy cô giáo thể hiện tài năng, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, những ứng dụng về CNTT, đổi mới phương pháp dạy học trong việc giảng dạy. Qua Hội thi này đã nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục tiểu học thị xã Bến Cát. Đây cũng là hoạt động nhằm khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm vận dụng hiệu quả trong công tác giáo dục học sinh.
       Căn cứ kết quả đánh giá của Ban giám khảo, phòng Giáo dục và Đào tạo đã công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm học 2023-2024 cho 66 giáo viên bậc Tiểu học. Đồng thời tặng giấy khen cho 16 cá nhân, 03 tập thể có thành tích xuất sắc tại Hội thi. Trong đó: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 12 giải khuyến khích./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tổng kết Hội thi

Nguyễn Bão Lộc - Phòng Giáo dục và Đào tạo