Thông tin lĩnh vực y tế

VÌ TẾT GIÁP THÌN AN KHANG - HẠNH PHÚC, HÃY BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM

2024-01-10 16:00:00

Vì một cái tết Giáp Thìn an khang, hạnh phúc, mỗi người dân, tổ chức trên toàn thị xã Bến Cát, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay thực hiện những nhiệm vụ sau:

1. Các cơ quan quản lý từ thị xã đến xã, phường theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, ngăn chặn thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

2. Cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm hãy tuân thủ các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm phải kiểm soát nguyên liệu đầu vào và sản xuất, chế biến thực phẩm chất lượng, an toàn. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm lựa chọn các mặt hàng đảm bảo chất lượng, uy tín để kinh doanh.

3. Người tiêu dùng: Chỉ mua và sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, ở các cửa hàng uy tín. Thực hiện ăn chín, uống sôi, không ăn gỏi sống, tiết canh. Hãy là người tiêu dùng thông thái.

video ATTP