NGĂN CHẶN NHÓM THANH NIÊN CÓ Ý ĐỊNH TỤ TẬP ĐÁNH NHAU

2023-06-26 00:00:00
Công an thị xã Bến Cát đã ngăn chặn thành công nhóm thanh niên có khả năng đánh nhau, gây mất an ninh trật tự, tàng trữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Theo đó, qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn, tối ngày 21/6/2022 Đội CSHS phối hợp Tổ 171 tuần tra, chốt chặn kiểm tra hành chính làm việc 03 đối tượng gồm: V.P.Đ sinh năm 2005; N.S.H sinh năm 2007 và V.H.P sinh năm 2007. Tại Cơ quan Công an các đối tượng khai nhận nhóm của Đ,H,P có khoảng 20 người tụ tập chuẩn bị đánh nhau với nhóm khác nhưng không gặp được tại điểm hẹn nên nhóm của Đ,H,P giải tán, đăng ảnh lên mạng xã hội để khiêu khích.

Mở rộng điều tra Công an thị xã Bến Cát đã triệu tập hơn 28 đối tượng tham gia nhóm đánh nhau để làm việc. Truy xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Công an thu giữ 12 dao tự chế, mã tấu và nhiều hung khí nguy hiểm khác.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Bến Cát thụ lý tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật. Công an thị xã Bến Cát khuyến nghị các bậc phụ huynh cần tạo ra môi trường sống lành mạnh, quan tâm yêu thương, dạy dỗ các em. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để kịp thời nắm bắt tình hình học tập của con em mình. Nếu thấy hiện tượng bạo lực phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc Công an nơi gần nhất để kịp thời phối hợp, xử lý./.