Tiếp cận thông tin

THUÊ PHÒNG TRỌ ĐỂ MUA BÁN, SỬ DỤNG TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

2023-03-21 00:00:00
Ngày 19/3, Công an thị xã Bến Cát đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Sô Ny (26 tuổi, ngụ Cà Mau) và Ngô Văn Tùng (30 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra làm rõ hành vi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào đêm ngày 18/3, trong quá trình kiểm tra hành chính, Công an thị xã phát hiện Ny, Tùng cùng 02 đối tượng đang sử dụng ma túy tại một phòng trọ trên địa bàn phường Mỹ Phước. Đồng thời, lực lượng Công an cũng phát hiện 09 đoạn ống nhựa được hàn kính hai đầu nghi chứa chất ma túy tại căn phòng trọ này. Ngoài ra, test nhanh cả 04 đối tượng này đều dương tính với chất ma túy.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận 09 đoạn ống nhựa trên chứa ma túy đá và được Ny, Tùng mua từ một đối tượng ở thành phố Hồ Chí Minh. Để có tiền sử dụng ma túy, 2 đối tượng này đã phân nhỏ số ma túy mua được cất giấu tại phòng trọ và bán cho các đối tượng khác. Hoạt động này được các đối tượng bắt đầu thực hiện từ tháng 3/2023 thì bị phát hiện, bắt giữ. 

Trước đó, vào trưa cùng ngày, Công an thị xã cũng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Phép (44 tuổi, ngụ Tp. Thủ Dầu Một) khi tên này đang cất giấu 03 túi ni lông nghi chứa ma túy đá cùng nhiều dụng cụ sử dụng chất cấm này tại một phòng trọ trên địa bàn phường Hòa Lợi.

Hiện các vụ việc đang được Công an thị xã tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định (Văn Tú).