Tin tức

Bến Cát thực hiện nghiêm túc, bảo đảm an toàn PCCC

2022-12-22 00:00:00
Ngày 21/12, Đoàn kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tỉnh Bình Dương do Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình, kết quả công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại thị xã Bến Cát. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Trọng Ân – Chủ tịch UBND thị xã, bà Lê Thị Kim Liên – Phó Chủ tịch UBND thị xã và các ngành liên quan.

Theo báo cáo của UBND thị xã, công tác PCCC và CNCH trên địa bàn luôn được thị xã tậ trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, bảo đảm an toàn PCCC đối với các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thực hiện tốt công tác tuyên truyên an toàn PCCC đến các tầng lớp nhân dân, các ngành nghề kinh doanh trên địa bàn; các cơ quan ban ngành thường xuyên phối hợp đồng bộ trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với các cơ sở trên địa bàn, từ đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Tính đến tháng 11/2022, trên địa bàn không xảy ra các vụ cháy, nổ lớn, chỉ xảy ra 38 vụ cháy, nổ nhỏ. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kịp thời huy động 80 lượt phương tiện cùng 460 lượt cán bộ chiến sĩ cứu chữa các sự số cháy, nổ trên địa bàn thị xã, bảo vệ an toàn nhiều tài sản có giá trị cùng diện tích lớn các công trình tránh khỏi thiệt hại.

Tại buổi làm việc, thị xã Bến Cát cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Dương cần có giải pháp giải quyết khó khăn cho cơ quan, doanh nghiệp chưa đáp ứng hết yêu cầu về PCCC hoạt động sau khi luật PCCC năm 2001 có hiệu lực, trong đó đề ra lộ trình thực hiện cụ thể nhằm tạo điều kiện cho cơ sở khắc phục những tồn tại về an toàn PCCC.

 

T. NGUYỆT