Ngày 04/9/2018, Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát phối hợp cùng Trạm Y tế xã An Điền tổ chức truyền thông, nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm và phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho gần 60 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã An Điền.
Tại lớp tập huấn, các học viên được ông Phan Hùng Chi - Phó trưởng khoa an toàn thực phẩm Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát tuyên truyền các văn bản, các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm; Các mối nguy vệ sinh an toàn thực phẩm; Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Phương pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; Các kiến thức: thực hành sản xuất tốt (GMP), thực hành vệ sinh tốt (GHP), phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP), qua đó nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm, thức ăn đường phố trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Song song đó, các học viên cũng được khám sức khỏe nhằm bảo đảm sức khỏe trong quá trình tiếp xúc, chế biến thực phẩm.
Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm, thức ăn đường phố trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó bảo đảm tốt các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.
T. NGUYỆT (ĐTT)
Đánh giá bài viết:
-
Bến Cát tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19
12:00 25-10-2022 -
Dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng
12:00 24-08-2022 -
Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương cơ bản được kiểm soát
10:46 27-05-2022 -
Trong 1 tháng, Bình Dương chỉ ghi nhận 4.551 ca mắc mới Covid-19
11:24 05-05-2022 -
Bến Cát tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 4.500 học sinh khối lớp 5
07:17 23-04-2022