CẢNH GIÁC TỘI PHẠM TRỘM CẮP DỊP LỄ 30/4 – 1/5

2024-04-17 00:00:00

1. Khoá cửa cẩn thận trước khi đi ra khỏi nhà, kiểm tra kỹ các khu vực khuất tầm nhìn. Cửa sổ, cửa thông gió, cửa hành lang,… đều cần được rà soát kỹ lưỡng.

2. Các đối tượng thường xác định nhà có người ở hay không bằng việc thông qua việc bật tắt đèn vào ban đêm hoặc đặt mẫu quảng cáo, tờ rơi ở cổng, vị trí ổ khoá. Vì vậy khi ra khỏi nhà cần bật đèn chiếu sáng, thu gom tờ rơi trước nhà, lắp đặt camera theo dõi, thiết bị báo trộm hoặc nhờ hàng xóm tin cậy thường xuyên qua nhà kiểm tra.

3. Không nên chia sẻ thông tin cá nhân, gia đình, hành trình đi du lịch lên các trang mạng xã hội tránh trường hợp kẻ gian nắm được kế hoạch đi lại để đột nhập.

Công an thị xã Bến Cát khuyến cáo người dân cần cảnh giác, ý thức bảo quản tài sản của mình. Ngoài ra khi phát hiện các đối tượng hoạt động vi phạm pháp luật thì báo ngay đến Công an thị xã Bến Cát (qua số điện thoại 02743.564.268 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Zalo OA, Facebook Công an thị xã Bến Cát) để kịp thời xử lý./.