Thông tin Giáo dục và Đào tạo

Diễn đàn “Ngành Giáo dục lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2023

2023-10-27 16:00:00

Sáng ngày 26/10/2023, tại Hội trường Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Phường Chánh Phú Hoà, Ban Dân vận Thị ủy phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát tổ chức Diễn đàn “Ngành Giáo dục lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2023.

Tham dự diễn đàn có ông Lê Anh Quý – UBTV - Trưởng Ban dân vận thị uỷ; bà Trần Thị Thảo – UBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Phú Hải – Thị ủy viên - Trưởng phòng GDĐT thị xã; cùng với lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT thị xã, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN phường Chánh Phú Hoà và gần 100 người dân tại địa phương.

Tại diễn đàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã thông qua báo cáo kết quả triển khai, khảo sát “Ngành giáo dục lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023. Kết quả nhận được hơn 96 phiếu khảo sát mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của ngành giáo dục ở 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS. Cụ thể từng nội dung như về tiếp cận dịch vụ giáo dục công, về cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trường giáo dục, kết quả hoạt động giáo dục,… đều chiếm trên 90% tỷ lệ hài lòng.

Bên cạnh đó, tại diễn đàn, người dân đã có ý kiến thắc mắc, phản ánh và đóng góp về các vấn đề giáo dục như: cần tăng cường lực lượng điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh vào giờ tan học; cách xử lý của giáo viên khi học sinh vi phạm để; nhà trường cần dạy thêm kỹ năng sống cho các em học sinh như thoát hiểm trong trường hợp nguy cấp, tự bảo vệ bản thân khi gặp nguy hiểm, giao tiếp ứng xử của học sinh; cần giáo dục giới tính, đạo đức xã hội, phòng chống bạo lực học đường, đặc biệt là giáo dục giới tính cho các em học sinh trong thời buổi các mạng xã hội ngày càng phát triển;  nâng cao chất lượng các bữa ăn hàng ngày; nhà trường cần quản lý tốt trẻ em về vấn đề đạo đức, nhân phẩm...

Diễn đàn “Ngành Giáo dục lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những hình thức mới trong công tác dân vận. Qua đối thoại trực tiếp, ngành đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời cùng trao đổi, nắm thông tin hai chiều từ cơ sở. Từ những đóng góp thẳng thắn, nhiệt tình của người dân, đại diện lãnh đạo thị xã đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của người dân, qua đó làm cơ sở để ngành giáo dục, các trường và địa phương có những biện pháp khắc phục kịp thời những tồn tại, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu học tập của con em nhân dân,  nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thị xã.

Một số hình ảnh minh hoạ trong diễn đàn

z4828970001458_4e3cf56de024b0db8d2e6b9d64cbb58a.jpg 656.97 KB
                                               Phát biểu của đồng chí Lê Anh Quý -Trưởng Ban dân vận thị uỷ
z4828969533122_8fe474eced13a0a2b01c21217bebb172.jpg 738.53 KB