An ninh Trật tự

LÒNG THAM TỪ SỰ BẤT CẨN CỦA CHA CHỒNG

2024-06-22 00:00:00

Theo đó, ngày 19/6/2024 anh Lê Ngọc Đại, sinh năm 1990, quê Cà Mau rủ em dâu tên Hạnh đi cùng đến Ngân hàng Vietcombank rút 490 triệu đồng. Sau khi rút tiền về Đại đưa cho cha ruột là ông Lê Quốc Việt, sinh 1965, cư trú khu phố 3, phường Mỹ Phước cất giữ trong cốp xe dựng trong hiên nhà. Đến 15 giờ ông Việt lấy chìa khóa xe để lấy tiền thì tìm không thấy. Ông Việt điện thoại cho anh Đại và Hạnh đến nhà. Khi vào nhà tìm thấy chìa khóa xe nên Hạnh nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên, lợi dụng sơ hở của cha và anh chồng, Hạnh đã lấy số tiền trên đưa cho bạn Nguyễn Thị Mai Trinh, khu phố 3, Mỹ Phước nhờ cất dùm. Sau khi tìm không có chìa khóa xe nên ông Việt và Đại cạy yên xe lên thì phát hiện túi tiền bị mất nên trình báo Công an.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an đã mời Hạnh lên làm việc và đã thừa nhận toàn bộ hành vi lấy trộm tiền của cha chồng.

Công an thành phố yêu cầu nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, ngừa các loại tội phạm, chủ động trang bị hệ thống camera an ninh giám sát. Khi phát hiện các vụ việc liên quan an ninh trật tự kịp thời thông báo đến Công an nơi gần nhất hoặc Công an thành phố, số điện thoại 0274.3564268 (có thể nhắn tin đến Zalo, Facebook "Công an thành phố Bến Cát") để kịp thời xử lý./.